Thứ tư,  03/03/2021

Các cửa hàng chủ động nguồn hàng phục vụ ngày vía Thần Tài

LSO-Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến may mắn và tiền bạc cho mọi người. Hằng năm, cứ đến ngày mùng 10, tháng Giêng, người dân lại háo hức đi mua vàng với mong muốn cả năm sẽ có nhiều tài lộc và sung túc. Nắm bắt được nhu cầu này, hiện nay, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã chủ động chuẩn bị để phục vụ khách hàng.

Khoảng 5 năm trở lại đây, mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã trở thành một trào lưu được nhiều người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn hưởng ứng, cầu mong một năm mới bình an và hanh thông. Ngay từ ngày mùng 7 tháng Giêng (ngày 18/2 dương lịch), các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã treo biển quảng cáo để thu hút khách hàng, cùng đó chuẩn bị lượng hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân vào ngày này.


Người dân chọn mua vàng tại Trung tâm vàng bạc đá quý Hoàng Phương

Chị Lê Hoài Phương, nhân viên Trung tâm Vàng bạc đá quý Hoàng Phương, đường Trần Đăng Ninh, thành phố Lạng Sơn cho biết: Những năm gần đây, nhận thấy nhu cầu mua vàng vào ngày vía Thần Tài của người dân cao hơn so với ngày thường, do đó, ngay từ trước Tết Nguyên Đán, cửa hàng đã nhập hàng để phục vụ người dân. Năm nay, các sản phẩm vàng chủ yếu là nhẫn trơn, các loại nhẫn kim tiền, nhẫn hồ ly, đặc biệt là tượng Kim Ngưu (trâu vàng) – biểu tượng của năm Tân Sửu. Ngay từ ngày mùng 6 âm lịch, đã có nhiều khách đến của hàng đặt mẫu hàng để mua vào ngày vía Thần Tài.

Tương tự, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận Chi nhánh Lạng Sơn (PNJ Lạng Sơn), đường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng phục vụ ngày vía Thần Tài. Ông Nông Thế Dân, Cửa hàng trưởng PNJ Lạng Sơn cho biết: Năm nay, bên cạnh các loại nhẫn trơn, nhẫn kim tiền, chúng tôi còn mang đến dòng sản phẩm vàng miếng in chữ “Tài, Lộc” 24K (trọng lượng 1 chỉ). Dự kiến lượng khách đến mua vàng ngày vía Thần Tài cao hơn 50% so với ngày thường, hiện nay có nhiều khách hàng đã chọn và đặt mẫu trước, đến ngày mùng 10 chỉ đến mua lấy may.

Ngoài 2 cửa hàng trên, thời điểm này, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn thành phố như: Hoàng Long, Hồng Kỳ, Hoàng Lan, Hải Đăng… đã chủ động chuẩn bị sẵn nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Cùng đó, các cửa hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mại nhằm thu hút, tri ân khách hàng. Ví dụ như: Doanh nghiệp PNJ tổ chức chương trình quay trúng thưởng online với giải thưởng lên đến 12 tỷ đồng, mua vàng tặng mã giảm giá lên tới 790 nghìn đồng (tùy mặt hàng và giá trị sản phẩm); Trung tâm Vàng bạc đá quý Hoàng Phương tổ chức chương trình tri ân khách hàng từ ngày 6, tháng Giêng đến ngày 10, tháng Giêng với nhiều phần thưởng có giá trị.

Hiện nay, không khí mua sắm tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn thành phố đã rất nhộn nhịp, nhiều khách hàng đã đến để tham khảo, chọn mẫu, đặt hàng sẵn cho ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, thời điểm này, giá vàng tương đối ổn định, không có nhiều biến động, có phần giảm nhẹ với thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Cụ thể, giá vàng thời điểm trưa 19/2/2021 (ngày mùng 8 tháng Giêng) như vàng 24K tại hầu các cửa hàng mua vào ở mức 5.390.000 đồng/chỉ, bán ra ở mức 5.450.000 đồng/chỉ. Trong khi ngày 9/2/2021 (ngày 28 tháng Chạp, năm Canh Tý), vàng 24K bán ra ở mức 5.480.000 đồng/chỉ.


Nhiều mẫu tượng Kim Ngưu (trâu vàng) – biểu tượng năm Tân Sửu
thu hút người dân trong ngày vía Thần Tài

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cửa hàng cũng trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, không ít người dân đã chọn cách đặt mua vàng online thay vì xếp hàng chờ mua tại cửa hàng.

Chị Nông Thúy Giang, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Khoảng 5 năm trở lại đây, năm nào tôi cũng mua một chỉ vàng trong ngày vía Thần Tài để lấy may. Thường tôi đến chọn mẫu trước 1 đến 2 ngày để ngày mùng 10 chỉ việc ra mua lấy lộc, như vậy tiết kiệm được thời gian, không phải chen chúc. Năm nay, tôi thấy các sản phẩm phục vụ ngày vía Thần Tài rất đa dạng, giá cả ổn định.

Vào ngày vía Thần Tài, vàng Thần Tài không chỉ thu hút những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mà ai cũng muốn tìm mua vàng để mong may mắn, tiền tài đến với mình và gia đình, do vậy, người dân nên lựa chọn mua vàng tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

HIỂU LAM – CẨM HÀ