Thứ sáu,  28/02/2020

Thúc đẩy giao thương với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Các doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin Ngày 19/4, tại TP HCM, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Liên hợp Công nghiệp Hàn Quốc (KICOX) tổ chức gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc.Tại buổi giao thương, các doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với 12 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực được xem là mũi nhọn là: điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin… Hai bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đây là lần thứ hai buổi giao thương được tổ chức nhằm giúp cho doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp thành viên Mạng Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng giao thương, giao lưu trực tiếp, ký kết thỏa thuận ghi nhớ và hợp đồng kinh doanh trên cơ sở thiện chí hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi. Tại lần giao thương lần thứ nhất đã có 96 hợp đồng được ký kết...

Các doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin

Ngày 19/4, tại TP HCM, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Liên hợp Công nghiệp Hàn Quốc (KICOX) tổ chức gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi giao thương, các doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với 12 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực được xem là mũi nhọn là: điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin… Hai bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đây là lần thứ hai buổi giao thương được tổ chức nhằm giúp cho doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp thành viên Mạng Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng giao thương, giao lưu trực tiếp, ký kết thỏa thuận ghi nhớ và hợp đồng kinh doanh trên cơ sở thiện chí hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi. Tại lần giao thương lần thứ nhất đã có 96 hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc với tổng trị giá hơn 1 triệu USD.

Nhân dịp này, Hiệp hội Liên hợp Công nghiệp Hàn Quốc và Viện Doanh nghiệp Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nội dung hợp tác, trao đổi thông tin kinh nghiệm, phát triển cơ hội đầu tư, tìm đối tác mới, liên minh chiến lược, tăng cường chỉ số tín nhiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc.

Ông Lê Phước Kiệm, Phó Viện trưởng Viện Doanh nghiệp Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tiếp cận được nhiều thông tin, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Việt Nam cũng sẽ có nhiều hoạt động mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào nước ta”.

Theo VOV