Chủ nhật,  09/08/2020

Song Cường lớn mạnh theo thời gian

LSO-Được thành lập từ tháng 4 năm 2000, với tên gọi doanh nghiệp tư nhân Song Cường, đến tháng 6 năm 2009 chuyển thành Công ty TNHH một thành viên thương mại in Song Cường. Ngày đầu mới thành lập, công ty gặp không ít khó khăn, từ cơ sở vật chất cho đến con người, nhất là phải cạnh tranh với rất nhiều công ty trong, ngoài tỉnh và các đại lý, các hãng có chi nhánh tại Lạng Sơn. Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, đến nay Song Cường đã khẳng định được vị trí trên thị trường về công nghệ in và cung cấp những dịch vụ về công nghệ thông tin.Công nhân Công ty TNHH một thành viên thương mại Song Cường vận hành máy inÔng Nguyễn Kiên Cường, Giám đốc công ty cho biết: Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, trong năm 2008 công ty mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng để xây dựng và hoàn thiện thêm trên 300 m2 nhà xưởng để sản xuất; mua sắm mới 1 dây chuyền in offset hai màu khổ lớn và 1 máy ra phim cho phân...

LSO-Được thành lập từ tháng 4 năm 2000, với tên gọi doanh nghiệp tư nhân Song Cường, đến tháng 6 năm 2009 chuyển thành Công ty TNHH một thành viên thương mại in Song Cường. Ngày đầu mới thành lập, công ty gặp không ít khó khăn, từ cơ sở vật chất cho đến con người, nhất là phải cạnh tranh với rất nhiều công ty trong, ngoài tỉnh và các đại lý, các hãng có chi nhánh tại Lạng Sơn. Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, đến nay Song Cường đã khẳng định được vị trí trên thị trường về công nghệ in và cung cấp những dịch vụ về công nghệ thông tin.
Công nhân Công ty TNHH một thành viên thương mại Song Cường vận hành máy in
Ông Nguyễn Kiên Cường, Giám đốc công ty cho biết: Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, trong năm 2008 công ty mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng để xây dựng và hoàn thiện thêm trên 300 m2 nhà xưởng để sản xuất; mua sắm mới 1 dây chuyền in offset hai màu khổ lớn và 1 máy ra phim cho phân xưởng in để tạo ra được những sản phẩm in có chất lượng, giá thành hạ, thời gian phục vụ khách hàng nhanh nhất, đảm bảo được tính cạnh tranh trên thị trường; mở rộng các dịch vụ cung ứng văn phòng phẩm cho khách hàng. Cùng đó xây dựng nội quy làm việc mới cho từng bộ phận sản xuất, bố trí sắp xếp lại đội ngũ lao động cho phù hợp, đồng thời thường xuyên giữ mối quan hệ với khách hàng quen, mở rộng phát triển khách hàng mới. Nắm bắt được tốc độ phát triển công nghệ thông tin, các thiết bị máy vi tính không thể thiếu trong công sở, công ty, doanh nghiệp và gia đình, vì vậy tháng 2 năm 2008 doanh nghiệp đã thành lập thêm Trung tâm cứu hộ máy tính và an ninh mạng 911 chuyên bảo trì hệ thống, cứu dữ liệu và khắc phục sự cố máy tính. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã xử lý được hàng nghìn sự cố máy tính và sự cố mạng, cứu được nhiều dữ liệu quan trọng cho khách hàng, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do các sự cố gây nên. Do có tầm nhìn xa và chọn hướng đi đúng, Công ty đã ngày càng phát triển, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, chỉ tính trong năm 2010 tổng doanh thu là gần 3 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 396 triệu đồng, tạo được việc làm ổn định cho 30 lao động, với thu nhập bình quân 2 triệu đồng/người/tháng. Ngoài tiền lương, tiền thưởng, công ty đã thực hiện đóng bảo hiểm xã hội cho lao động ký hợp đồng lao động ổn định, lâu dài với doanh nghiệp, cùng những đãi ngộ chính đáng khác như: tổ chức cho cán bộ, công nhân lao động đi thăm quan du lịch, học tập kinh nghiệm ở các đơn vị bạn, thăm hỏi khi ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị, khách hàng trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày thành lập và các ngày lễ lớn của đất nước… Song song với việc kinh doanh, trong những năm qua, Công ty còn tích cực ủng hộ các quỹ: “Vì người nghèo”; “Quỹ khuyến học”; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão lụt,… với số kinh phí hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Với những kết quả đạt được, trong kế hoạch kinh doanh lâu dài, Công ty tiếp tục đầu tư, thay thế dần các thiết bị cũ, bằng trang thiết bị máy móc mới, hiện đại để mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động. Đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, đưa một số công nhân kỹ thuật đi đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ, nâng cao tay nghề về dây chuyền sản xuất mới, tăng cường bồi dưỡng khả năng tiếp thị cho đội ngũ quản lý gián tiếp, đội ngũ cộng tác viên, nhất là bộ phận nghiệp vụ kế toán, để tổ chức quản lý hạch toán sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.

Khánh Ly