Thứ năm,  13/08/2020

Hà Nội chủ động cung cấp nguồn hàng bình ổn giá

Ảnh minh họa. (Ảnh: K.D)Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về đẩy mạnh giải pháp tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, Sở Công thương đã chủ động cung cấp hàng đến người tiêu dùng, phục vụ Tết Nhâm Thìn 2012. Theo Sở Công Thương Hà Nội, đến nay các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã được tạm ứng vốn “bình ổn giá” và chấp hành đúng cam kết tổ chức bán hàng bình ổn giá tại 653 điểm bán hàng. Bước đầu đã đưa mặt hàng bình ổn giá về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, vào các bếp ăn tập thể của các trường học, công ty... phục vụ nhu cầu dân cư, người lao động khu vực ngoại thành, các đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người có thu nhập thấp để góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện bình ổn giá. Tính đến hết tháng 10/2011, các doanh nghiệp đã thực hiện được 23 phiên chợ bán hàng Việt và...

Ảnh minh họa. (Ảnh: K.D)

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về đẩy mạnh giải pháp tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, Sở Công thương đã chủ động cung cấp hàng đến người tiêu dùng, phục vụ Tết Nhâm Thìn 2012.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, đến nay các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã được tạm ứng vốn “bình ổn giá” và chấp hành đúng cam kết tổ chức bán hàng bình ổn giá tại 653 điểm bán hàng. Bước đầu đã đưa mặt hàng bình ổn giá về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, vào các bếp ăn tập thể của các trường học, công ty… phục vụ nhu cầu dân cư, người lao động khu vực ngoại thành, các đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người có thu nhập thấp để góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện bình ổn giá. Tính đến hết tháng 10/2011, các doanh nghiệp đã thực hiện được 23 phiên chợ bán hàng Việt và 103 chuyến bán hàng bình ổn lưu động tại các huyện ngoại thành, khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn thành phố.

Được biết, Sở Công thương Hà Nội cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng cấm; sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố; đặc biệt kiểm soát tốt việc thực hiện của các đơn vị đã đăng ký bán hàng bình ổn giá; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quyết định điều hành về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng đầu cơ, ép giá, găm hàng, đưa tin thất thiệt, nhằm đẩy giá bán lên cao, gây bất ổn định thị trường; ngăn chặn các hành vi lợi dụng chính sách khuyến khích tiêu dùng hàng Việt Nam của Nhà nước để tiêu thụ hàng nhái, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng. 10 tháng đầu năm 2011, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 6.400 vụ, xử lý 6.129 vụ vi phạm, tổng số tiền thu phạt trên 45,3 tỷ đồng; trong đó phạt vi phạm hành chính gần 15 tỷ đồng, hàng hóa tịch thu sung công quỹ gần 20 tỷ đồng, hàng hóa tiêu hủy trị giá hơn 10,8 tỷ đồng.

Theo Dangcongsan.vn