Chủ nhật,  15/12/2019

Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn: Hai mục tiêu đồng hành cùng sự phát triển bền vững

LSO- Là một trong những ngân hàng tham gia hoạt động từ lâu tại Lạng Sơn, song, trong xu thế hội nhập và hợp tác ngày càng trở nên sâu sắc, Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn đã không ngừng nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu, từng bước chiếm lĩnh, mở rộng thị phần. Thành công đó có được bởi Chi nhánh luôn chú trọng thực hiện song hành 2 mục tiêu: nâng cao hiệu quả kinh doanh gắn với các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Khách hàng nhận giải thưởng đặc biệtLạng Sơn là địa bàn có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh doanh dịch vụ thương mại, nhưng rất khó khăn về hoạt động tín dụng tiền tệ. Trước sự biến động của nền kinh tế cũng như yêu cầu của thị trường và sự cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại ngày càng cao, Chi nhánh luôn phục vụ bằng sự nhiệt tình, thuận lợi, chu đáo, nhanh chóng; luôn tuân thủ nghiêm túc pháp luật và quy trình, quy định của ngành đề ra. Phương châm “phát triển an toàn và hiệu quả” tín dụng là mục...

LSO- Là một trong những ngân hàng tham gia hoạt động từ lâu tại Lạng Sơn, song, trong xu thế hội nhập và hợp tác ngày càng trở nên sâu sắc, Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn đã không ngừng nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu, từng bước chiếm lĩnh, mở rộng thị phần. Thành công đó có được bởi Chi nhánh luôn chú trọng thực hiện song hành 2 mục tiêu: nâng cao hiệu quả kinh doanh gắn với các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

Khách hàng nhận giải thưởng đặc biệt


Lạng Sơn là địa bàn có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh doanh dịch vụ thương mại, nhưng rất khó khăn về hoạt động tín dụng tiền tệ. Trước sự biến động của nền kinh tế cũng như yêu cầu của thị trường và sự cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại ngày càng cao, Chi nhánh luôn phục vụ bằng sự nhiệt tình, thuận lợi, chu đáo, nhanh chóng; luôn tuân thủ nghiêm túc pháp luật và quy trình, quy định của ngành đề ra. Phương châm “phát triển an toàn và hiệu quả” tín dụng là mục tiêu đồng thời cũng là yêu cầu hàng đầu của Chi nhánh trong thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ.
Để hoàn thành được các chỉ tiêu đặt ra và chiếm được thị phần trên địa bàn trong từng thời điểm, Ban Giám đốc Chi nhánh đã đề ra các giải pháp trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của địa phương, của ngành; chủ động triển khai kế hoạch hoạt động và cụ thể hoá bằng kế hoạch hàng tháng, hàng quý cho các phòng, tổ trực thuộc. Các phòng, tổ nghiệp vụ đều nỗ lực tập trung thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư và mở rộng tiếp thị đến hàng trăm các doanh nghiệp, các sở, ban, ngành, các tổ chức kinh tế trên địa bàn với nguồn vốn giá rẻ. Bên cạnh đó, Chi nhánh thực hiện lãi suất huy động bình quân tương đối thấp, mang lại hiệu quả chính trong hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, tính đến 30/9/2011: tổng nguồn vốn của Chi nhánh tăng hơn 34% so với đầu năm và đạt 80% kế hoạch cả năm 2011; lợi nhuận đạt 95,3%/ kế hoạch năm; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 18% so với đầu năm và đạt 88% kế hoạch năm. Không chỉ quan tâm đến mục tiêu lợi nhuận, Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn luôn chú trọng thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đồng hành cùng với tỉnh Lạng Sơn năm 2011, Chi nhánh đã tài trợ 10 tỷ đồng bao gồm 7 tỷ đồng xây dựng 200 căn nhà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo; 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non 8/3 tại thành phố Lạng Sơn. Hàng năm, Chi nhánh thường xuyên quan tâm tài trợ cho một số hoạt động của ngành giáo dục, như năm 2010 đã tài trợ cho 30 trẻ em nghèo vượt khó, tài trợ xây dựng 1 trường mẫu giáo mầm non tại cửa khẩu Tân Thanh; tài trợ cho 4 cháu là con em CBCNV mồ côi mỗi cháu 10.000.000đồng gửi tiết kiệm, được rút lãi hàng năm đến khi tốt nghiệp PTTH; hiện đang tài trợ cho 5 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi đến khi các cháu này tốt nghiệp PTTH. Đầu năm học 2011 – 2012, Chi nhánh đã tài trợ 11.000 cuốn giấy, vở viết để dành cho học sinh nghèo vượt khó ở cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tiền và tài sản là một nguyên tắc hàng đầu của Chi nhánh đối với khách hàng. Đến với hệ thống của Chi nhánh, khách hàng không chỉ được tạo điều kiện tốt nhất, mà còn được đảm bảo về quyền lợi, an toàn về tài sản và mọi thông tin liên quan. Hiện nay, trên địa bàn Lạng Sơn có nhiều ngân hàng thương mại hoạt động, song, với tôn chỉ mục đích hoạt động nhất quán, cung cấp sản phẩm và dịch vụ theo chuẩn mực quốc tế, Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn ngày càng thu hút sự hưởng ứng, tin cậy của khách hàng. Một trong những khách hàng lâu năm của chi nhánh, bà Nguyễn Thanh Hương, thường trú tại số nhà 5, tổ 3, khối 8, phường Vĩnh Trại – thành phố Lạng Sơn, người trúng giải đặc biệt đợt I của chương trình”may mắn nhân đôi – niềm vui gấp bội” của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cho biết: lần đầu tiên bà đến giao dịch tại chi nhánh là vào năm 2008, được phục vụ rất ân cần, chu đáo. Từ đó, bà đã trở thành khách hàng thường xuyên của ngân hàng với sự gửi gắm trọn vẹn số tiền tích luỹ được.
Với quan điểm chú trọng thực hiện tốt hai mục tiêu kể trên, Chi nhánh NHTMCP Công thương Lạng Sơn đã và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Lạng Sơn nối dài những thành tựu, hiện thực hóa những kỳ vọng của 180 năm tỉnh nhà được thành lập, xây dựng và phát triển bền vững.
Xuân Hoàng