Thứ bảy,  27/02/2021

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tính ra khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp gần 300 tỷ. Thành phố cũng kiên quyết chỉ đạo để doanh nghiệp vay với lãi suất 13%.Sau 2 ngày làm việc, chiều 4/7, kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa VIII đã bế mạc, thông qua nhiều giải pháp nhằm phục hồi tăng trưởng kinh tế, khắc phục ô nhiễm môi trường.Tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đã làm rõ nguyên nhân, biện pháp khắc phục nạn ô nhiễm môi trường, ngập lụt cục bộ ở các khu dân cư, đặc biệt là các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ngân hàng thương mại, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp để tìm cách khơi thông nguồn vốn, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp phát triển.Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, tại địa bàn thành phố, tính ra khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp gần 300 tỷ (thực hiện Nghị quyết...

Tính ra khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp gần 300 tỷ. Thành phố cũng kiên quyết chỉ đạo để doanh nghiệp vay với lãi suất 13%.

Sau 2 ngày làm việc, chiều 4/7, kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa VIII đã bế mạc, thông qua nhiều giải pháp nhằm phục hồi tăng trưởng kinh tế, khắc phục ô nhiễm môi trường.

Tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đã làm rõ nguyên nhân, biện pháp khắc phục nạn ô nhiễm môi trường, ngập lụt cục bộ ở các khu dân cư, đặc biệt là các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ngân hàng thương mại, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp để tìm cách khơi thông nguồn vốn, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, tại địa bàn thành phố, tính ra khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp gần 300 tỷ (thực hiện Nghị quyết 13). Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại thực hiện kiên quyết việc cho doanh nghiệp vay đảm bảo lãi suất 13%. Đồng thời thành lập quỹ bảo lãnh doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Kỳ họp thứ tư HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII cũng tiếp tục thông qua các biện pháp hạn chế nhập cư, giải quyết tình trạng quá tải các trường học và bệnh viện, thông qua một số nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện trong những tháng cuối năm.

Theo VOV