Thứ hai,  18/01/2021

Dự trữ ngoại hối tăng hơn 10 tỷ USD trong 6 tháng

Theo Thủ tướng, dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đạt mức 10 tuần nhập khẩu và có thể đạt 12 tuần nhập khẩu vào cuối năm nay.Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác 6 tháng của ngành kế hoạch và đầu tư sáng nay (4/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nói một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm chính là việc dự trữ ngoại hối đã tăng mạnh trở lại.Theo nhận định của Thủ tướng, dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đạt mức 10 tuần nhập khẩu và có thể đạt 12 tuần nhập khẩu vào cuối năm nay, và đó là "một minh chứng cho thấy sức khỏe của nền kinh tế".Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cuối năm 2011, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tụt xuống còn 9 tỷ USD, nhưng đã tăng trở lại trong 6 tháng đầu năm nay với mức tăng thêm là hơn 10 tỷ USD. Kết quả này có được trong bối cảnh xuất khẩu tăng trưởng khá với mức tăng 22%, trong khi nhập khẩu giảm, đồng thời tỷ giá được...

Theo Thủ tướng, dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đạt mức 10 tuần nhập khẩu và có thể đạt 12 tuần nhập khẩu vào cuối năm nay.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác 6 tháng của ngành kế hoạch và đầu tư sáng nay (4/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nói một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm chính là việc dự trữ ngoại hối đã tăng mạnh trở lại.

Theo nhận định của Thủ tướng, dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đạt mức 10 tuần nhập khẩu và có thể đạt 12 tuần nhập khẩu vào cuối năm nay, và đó là “một minh chứng cho thấy sức khỏe của nền kinh tế”.

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cuối năm 2011, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tụt xuống còn 9 tỷ USD, nhưng đã tăng trở lại trong 6 tháng đầu năm nay với mức tăng thêm là hơn 10 tỷ USD. Kết quả này có được trong bối cảnh xuất khẩu tăng trưởng khá với mức tăng 22%, trong khi nhập khẩu giảm, đồng thời tỷ giá được giữ ổn định.

Trước đó, tại phiên họp Quốc hội ngày 7/6 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, từ đầu năm đến nay đã mua vào 9 tỷ USD và cung ra thị trường 180.000 tỷ đồng.

Tại báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung tình hình kinh tế – xã hội năm 2011 và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2012, Chính phủ cũng cho biết, dự trữ ngoại tệ của Nhà nước đã đạt 9 tuần nhập khẩu.

Theo VOV