Thứ hai,  21/09/2020

Giá dầu đi xuống khi cuộc đình công tại Na Uy được dập tắt

Giá dầu đi xuống từ mức cao hai ngày sau khi cuộc đình công tại Na Uy đã được dập tắt, phần nào cho thấy hoạt động sản xuất dầu của quốc gia này sẽ sớm quay về quỹ đạo.Cụ thể, hợp đồng dầu giao kỳ hạn đánh mất 1,1% sau khi chính phủ Na Uy đã ra lệnh cưỡng chế cuộc biểu tình của công nhân. Theo báo cáo từ Bộ Năng lượng, công suất đầu ra của Na Uy trong tháng 5 đạt tới 1.63 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 1.8% mức tiêu thụ của toàn cầu.Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu giao tháng 8 hạ 98 cent, xuống ngưỡng 85,01 USD/thùng và đứng ở mốc 85,15 USD/thùng vào lúc 11h5' (theo giờ Sydney). Trong phiên hôm qua, hợp đồng này đã có thêm 1,8%, leo lên mức cao nhất kể từ ngày 5/7, đạt tới 85,99 USD/thùng.Cùng với đó, giá dầu Brent giao tháng 8 cũng để tuột mất 1,68 USD, tương đương 1,7%, xuống còn 98,64 USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.Theo khảo sát của các chuyên gia, trữ lượng dầu tại Mỹ có thể sẽ tiết lộ mức giảm tuần thứ ba khi...

Giá dầu đi xuống từ mức cao hai ngày sau khi cuộc đình công tại Na Uy đã được dập tắt, phần nào cho thấy hoạt động sản xuất dầu của quốc gia này sẽ sớm quay về quỹ đạo.

Cụ thể, hợp đồng dầu giao kỳ hạn đánh mất 1,1% sau khi chính phủ Na Uy đã ra lệnh cưỡng chế cuộc biểu tình của công nhân. Theo báo cáo từ Bộ Năng lượng, công suất đầu ra của Na Uy trong tháng 5 đạt tới 1.63 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 1.8% mức tiêu thụ của toàn cầu.
Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu giao tháng 8 hạ 98 cent, xuống ngưỡng 85,01 USD/thùng và đứng ở mốc 85,15 USD/thùng vào lúc 11h5&#39 (theo giờ Sydney). Trong phiên hôm qua, hợp đồng này đã có thêm 1,8%, leo lên mức cao nhất kể từ ngày 5/7, đạt tới 85,99 USD/thùng.
Cùng với đó, giá dầu Brent giao tháng 8 cũng để tuột mất 1,68 USD, tương đương 1,7%, xuống còn 98,64 USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.
Theo khảo sát của các chuyên gia, trữ lượng dầu tại Mỹ có thể sẽ tiết lộ mức giảm tuần thứ ba khi quá trình chế biến xăng dầu đang được đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong mùa hè. Cụ thể, báo cáo của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ có thể sẽ cho thấy mức giảm 1,38 triệu thùng.
Helga Schmid, trợ lý của Catherine Ashton, trưởng ban chính sách ngoại giao của EU và ngoại trưởng Iran, ông Ali Bagheri sẽ có buổi gặp gỡ vào ngày 24/7 với mong muốn tiếp tục các buổi đàm phán về chương trình hạt nhân.
Trước đó, giá dầu thô tăng 1,8% sau tin Nauy sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất trong ngày 9/7 khi diễn ra các cuộc biểu tình của công nhân.


Theo VOV