Thứ tư,  25/11/2020

Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Chiều 18/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã họp báo giới thiệu về “Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10”.Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu cho biết, dự kiến Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10” sẽ diễn ra từ ngày 28-30/11/2013 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.ASCOPE (ASEANCouncil on Petroleum)- Hội đồng Dầu khí ASEAN gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí trong khu vực Đông Nam Á.Hội nghị và Triển lãm ASCOPE được xem như là sự kiện dầu khí có uy tín nhất trong khu vực và được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, luân phiên giữa các nước thành viên.Hội đồng dầu khí ASEAN bao gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/Cơ quan quản lý dầu khí: Công ty Dầu khí Quốc gia Bruinei (PetroleumBRUNEI), Cơ quan Quản lý Dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí Quốc gia Indonesia (Pertamina), Bộ Năng lượng và Mỏ Nước CHDCND Lào, Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas), Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty...

Chiều 18/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã họp báo giới thiệu về “Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10”.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu cho biết, dự kiến Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10” sẽ diễn ra từ ngày 28-30/11/2013 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.
ASCOPE (ASEANCouncil on Petroleum)- Hội đồng Dầu khí ASEAN gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí trong khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị và Triển lãm ASCOPE được xem như là sự kiện dầu khí có uy tín nhất trong khu vực và được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, luân phiên giữa các nước thành viên.

Hội đồng dầu khí ASEAN bao gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/Cơ quan quản lý dầu khí:

Công ty Dầu khí Quốc gia Bruinei (PetroleumBRUNEI), Cơ quan Quản lý Dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí Quốc gia Indonesia (Pertamina), Bộ Năng lượng và Mỏ Nước CHDCND Lào, Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas), Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu Quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn Keppel (Singapore), Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu, hội nghị lần này ngoài 10 thành viên sẽ có nhiều công ty đa quốc gia tham dự và thảo luận những vấn đề nóng bỏng của ngành công nghiệp dầu khí.

Tại hội nghị các công ty cũng như tổ chức liên quan đến hoạt động dầu lửa cũng sẵn sàng thương thảo hợp tác tuy nhiên chưa thể khẳng định cụ thể những hợp đồng nào sẽ được ký kết.

Còn tại triển lãm, các công ty sẽ trưng bày và giới thiệu những trang thiết bị kỹ thuật dầu khí hiện đại nhằm phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác chế biến và vận chuyển dầu khí, hệ thống kiểm soát xử lý tự động…

Sự kiện tạo cơ hội cho tất cả các quốc gia thành viên ASCOPE gặp gỡ, trình bày và quảng bá năng lực và thành tựu của mình, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ và các cơ hội hợp tác với các công ty dầu quốc gia, quốc tế và độc lập trên thế giới với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí trong khu vực ASEAN, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và các công ty nước ngoài tới những cơ hội tiềm năng rộng mở ở khu vực đang vươn lên mạnh mẽ này.

Tại Buổi họp báo, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu đã giới thiệu một số nét chính về ASCOPE, về nội dung và chủ đề của “Hội nghị và Triển lãm ASCOPE lần thứ 10” và công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm và kêu gọi sự hợp tác của báo giới trong việc đưa tin về sự kiện tới độc giả trong và ngoài nước một cách kịp thời và chuẩn xác. Cũng tại buổi họp báo, Ông Shahul Hameed Shaik Dawood đã trình bày ngắn gọn về tiến độ chuẩn bị và kế hoạch quảng bá cho sự kiện.

Theo VOV