Thứ hai,  25/01/2021

Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm quốc tế SIAL Paris 2012

Bộ đội giúp dân xây dựng kè bao hồ chứa nước. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại tham gia Hội chợ thực phẩm quốc tế SIAL Paris 2012. Tham dự Hội chợ SIAL Paris 2012, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng với các bạn hàng Pháp, châu Âu và quốc tế.Hội chợ SIAL Paris 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 25-10-2012 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Paris Nord Villepinte. Các lĩnh vực hàng hóa Việt Nam tham gia trưng bày tại Hội chợ năm nay gồm: Hàng nông sản; thủy hải sản chế biến; thực phẩm dinh dưỡng...Nghiên cứu xây dựng, quản lý đường sắt đô thịNgày 18-7, tại Hà Nội, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức hội thảo về sự phát triển của các thành phố và vai trò của hệ thống đường sắt đô thị (dự án SAPI). Đây là...

Bộ đội giúp dân xây dựng kè bao hồ chứa nước.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại tham gia Hội chợ thực phẩm quốc tế SIAL Paris 2012. Tham dự Hội chợ SIAL Paris 2012, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng với các bạn hàng Pháp, châu Âu và quốc tế.

Hội chợ SIAL Paris 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 25-10-2012 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Paris Nord Villepinte. Các lĩnh vực hàng hóa Việt Nam tham gia trưng bày tại Hội chợ năm nay gồm: Hàng nông sản; thủy hải sản chế biến; thực phẩm dinh dưỡng…

Nghiên cứu xây dựng, quản lý đường sắt đô thị

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức hội thảo về sự phát triển của các thành phố và vai trò của hệ thống đường sắt đô thị (dự án SAPI). Đây là dự án nghiên cứu hỗ trợ đặc biệt cho Việt Nam, nhằm giúp cho các chuyên gia cũng như Chính phủ Việt Nam đưa ra những quyết sách đúng khi nghiên cứu cũng như triển khai xây dựng các tuyến đường sắt đô thị ở Hà Nội.

Hội thảo đã bàn chuyên sâu về kinh nghiệm nghiên cứu, xây dựng hệ thống đường sắt đô thị và công tác quản lý đường sắt đô thị Nhật Bản, đường sắt đô thị ở Tô-ki-ô. Các chuyên gia đã gợi mở cho cơ quan tham mưu, quản lý nhà nước về những chính sách phát triển đường sắt đô thị phù hợp Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, nhấn mạnh về yếu tố an toàn, tính tiện lợi và thoải mái khi vận hành đường sắt đô thị ở các thành phố lớn, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Petro Việt Nam đăng cai tổ chức “Hội nghị – triển lãm ASCOPE lần thứ 10”

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam họp báo giới thiệu Hội nghị – triển lãm ASCOPE lần thứ 10. Sự kiện này do Petro Việt Nam lần đầu chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Công ty tổ chức sự kiện My Events International (Ma-lai-xi-a). Tham gia hội nghị – triển lãm lần này có các công ty dầu khí quốc gia và cơ quan quản lý dầu khí khu vực ASEAN, gồm Công ty Dầu khí quốc gia Bru-nây; Cơ quan quản lý dầu khí Cam-pu-chia; Công ty Dầu khí quốc gia In-đô-nê-xi-a;

Bộ Năng lượng và mỏ CHDCND Lào; Công ty Dầu khí quốc gia Mi-an-ma; Công ty Dầu khí quốc gia Phi-li-pin; Tập đoàn Keppee (Xin-ga-po); Công ty Dầu khí PTT (Thái-lan) và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Hội nghị – triển lãm quy tụ khoảng 300 gian triển lãm, dự kiến đón tiếp gần 500 đại biểu dự. Đây là sự kiện dầu khí có uy tín nhất trong khu vực ASEAN, tổ chức định kỳ bốn năm một lần, do các thành viên luân phiên tổ chức, là nơi gặp gỡ, quảng bá năng lực và giới thiệu thành tựu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển ngành công nghiệp dầu khí khu vực.

Hội nghị – triển lãm ASCOPE lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 28 đến 30-11-2013 tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề

“Đổi mới và hợp tác – hướng tới tương lai”.

VPBank giảm lãi suất cho vay cao nhất 15%/năm

Ngày 18-7, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, sau hai ngày thực hiện (từ ngày 15-7), VPBank đã giảm lãi suất về mức cao nhất 15%/năm cho gần 400 khoản vay cũ với tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Trước đó, ngày 14-7, VPBank đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh tiến hành rà soát các khoản vay cũ, xem xét điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với các khoản nợ cũ xuống mức tối đa là 15%/năm. Hiện nay các đơn vị trên toàn hệ thống VPBank vẫn đang tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để giảm lãi suất đối với các khách hàng đang có khoản vay cũ áp dụng mức lãi suất trên 15%/năm. Dự tính tổng dư nợ tất cả các khoản vay cũ sẽ được điều chỉnh giảm lãi suất vào khoảng 10.000 tỷ đồng. Ngoài ra, trong ba tháng gần đây, VPBank cũng giải ngân cho vay khoảng 3.000 tỷ đồng với mức lãi suất từ 10,5-12%/năm.

30 nghìn ha trồng lúa theo mô hình Cánh đồng mẫu lớn

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế dự báo phối hợp Cục trồng trọt (Bộ NN và PTNT) tổ chức hội nghị “Cánh đồng mẫu lớn”. Cả nước có tổng diện tích gieo cấy vụ đông xuân đạt 20 nghìn ha. Đến vụ mùa 2012 diện tích này tiếp tục tăng cao ước đạt 30 nghìn ha. Mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” là cụ thể hóa chủ trương xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm thông qua hợp đồng tại Quyết định số 80/2002/QĐ-TTg ngày 24-6-2002 và Chỉ thị số 24/2003/CT-TTg về xây dựng vùng nguyên liệu gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Hội nghị đã chọn ra 194 hộ nông dân và 121 HTX là những cá nhân và đơn vị tiêu biểu.

Bảo hiểm nông nghiệp giúp nông dân tránh rủi ro

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), đơn vị kết hợp với OXFAM thực hiện dự án này tại Việt Nam, từ 580 hộ nông dân ở hai tỉnh Vĩnh Long và Hà Tĩnh, đã cho thấy hai loại khó khăn thường gặp nhất của các hộ gia đình này là vấn đề lũ lụt, bệnh tật và biến động giá cả. Đầu tư vào bảo trợ xã hội sẽ mang lại lợi ích dài hạn trong việc tăng năng suất nông nghiệp và giúp người nghèo thoát khỏi các rủi ro. Nông dân quy mô nhỏ có thể đóng vai trò là tác nhân của sự thay đổi và hoàn toàn có đủ năng lực để sống chung và đối mặt với các khó khăn và khủng hoảng bằng chính sáng kiến của họ.

Theo Nhandan