Thứ bảy,  27/02/2021

Hàn Quốc hiện là đối tác kinh tế lớn thứ 4 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh: Tiềm năng để phát triển thương mại giữa hai nước là rất lớn.Ngày 19/7, Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) và Cục Xúc tiến Thương Mại (VIETRADE) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hội thảo và giao thương giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại Hà Nội.Tham dự Hội thảo gồm có đại diện Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và gần 100 doanh nghiệp hai nước.Mục tiêu của Hội thảo nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và xuất khẩu với các đối tác Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và dịch vụ tại Việt Nam.Với hơn 3.000 dự án đầu tư, tổng vốn hơn 20 tỷ USD, Hàn Quốc hiện là đối tác kinh tế lớn thứ 4 của Việt Nam và là nhà...

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh: Tiềm năng để phát triển thương mại giữa hai nước là rất lớn.

Ngày 19/7, Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) và Cục Xúc tiến Thương Mại (VIETRADE) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hội thảo và giao thương giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tham dự Hội thảo gồm có đại diện Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và gần 100 doanh nghiệp hai nước.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và xuất khẩu với các đối tác Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và dịch vụ tại Việt Nam.

Với hơn 3.000 dự án đầu tư, tổng vốn hơn 20 tỷ USD, Hàn Quốc hiện là đối tác kinh tế lớn thứ 4 của Việt Nam và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 2 của Việt Nam (chỉ sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc). Nếu xét về số vốn FDI thực hiện, Hàn Quốc còn xếp trên Nhật Bản, với gần 8,26 tỷ USD. Năm 2011, kim ngạch giao thương Việt – Hàn đạt gần 19 tỷ USD và tính từ đầu năm đến tháng 5/2012 đã đạt hơn 8 tỷ USD.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: Tiềm năng để phát triển thương mại giữa hai nước là rất lớn. Việt Nam có nhiều mặt hàng xuất khẩu chất lượng cao sang Hàn Quốc. Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc Sang Jick Yoon khẳng định, Việt Nam đang và sẽ là đối tác đầu tư chủ yếu của Hàn Quốc. Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực xuất sắc và tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, nguồn tài nguyên phong phú và sản phẩm dồi dào, chất lượng cao của Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã nghe các tham luận về tình hình thương mại Việt Nam – Hàn Quốc; giới thiệu tiềm năng các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc cũng như Xu thế thị trường Hàn Quốc hiện nay, các chính sách nhập khẩu, các chính sách về thuế.

Theo VOV