Chủ nhật,  17/01/2021

Việt Nam tham dự Triển lãm Hội nhập AEC tại Thái Lan

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 - 28/7 với sự tham gia trưng bày gian hàng triển lãm của 10 nước ASEAN.Ngày 26/7, Triển lãm với chủ đề “Cộng đồng kinh tế ASEAN – ASEAN thay đổi thế giới” đã được khai mạc tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan). Triển lãm do Bộ Thương mại Thái Lan chủ trì nhằm quảng bá tiến trình hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC). Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan - Ngô Đức Thắng tham dự và có một số cuộc tiếp xúc với quan chức thương mại Thái Lan.Doanh nghiệp Thái Lan trước gian triển lãm của Việt Nam. (Ảnh: Xuân Sơn)Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan - Boonsong Teriyapirom cho rằng, Thái Lan cũng như các nước khác trong ASEAN, nếu không biết dựa vào sức mạnh chung của khối ASEAN thì không thể có sự phát triển kinh tế sánh kịp với trào lưu của thế giới. Vì vậy cơ hội và câu trả lời cuối cùng chung cho các nước trong khối ASEAN trong đó có Thái Lan là hợp tác kinh tế ngày càng bền...

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 – 28/7 với sự tham gia trưng bày gian hàng triển lãm của 10 nước ASEAN.


Ngày 26/7, Triển lãm với chủ đề “Cộng đồng kinh tế ASEAN – ASEAN thay đổi thế giới” đã được khai mạc tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan). Triển lãm do Bộ Thương mại Thái Lan chủ trì nhằm quảng bá tiến trình hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC). Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan – Ngô Đức Thắng tham dự và có một số cuộc tiếp xúc với quan chức thương mại Thái Lan.
Doanh nghiệp Thái Lan trước gian triển lãm của Việt Nam. (Ảnh: Xuân Sơn)
Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan – Boonsong Teriyapirom cho rằng, Thái Lan cũng như các nước khác trong ASEAN, nếu không biết dựa vào sức mạnh chung của khối ASEAN thì không thể có sự phát triển kinh tế sánh kịp với trào lưu của thế giới. Vì vậy cơ hội và câu trả lời cuối cùng chung cho các nước trong khối ASEAN trong đó có Thái Lan là hợp tác kinh tế ngày càng bền chặt trong một ngôi nhà chung, đó là Cộng đồng kinh tế ASEAN.
Ông Nguyễn Thành Hưng, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ để tham dự Triển lãm lần này. Hàng trăm đĩa CD, VCD , sách tài liệu, poster quảng bá đã được phát cho các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam ngay trong ngày đầu tham gia Triển lãm.
Hàng chục đại diện doanh nghiệp Thái Lan và khách mời đã tham quan gian trưng bày triển lãm của Việt Nam để tìm hiểu điều kiện ưu đãi, cơ hội đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch.
Đại diện Cục Ngoại thương Thái Lan cho biết, Thái Lan rất chú trọng việc tăng cường năng lực kinh doanh và thông tin cho các doanh nghiệp nhằm hướng tới thành lập AEC vào năm 2015. Tại cuộc Triển lãm lần này, Thái Lan quan tâm tìm hiểu về các bước chuẩn bị hội nhập AEC của Việt Nam.
Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra một số hoạt động như hội thảo về cơ hội và thách thức trong tiến trình hội nhập AEC; Hội thảo tư vấn về kiến thức và cơ chế hợp tác, hội nhập kinh tế, thương mại, đầu tư của Thái Lan và các nước ASEAN hướng tới AEC vào năm 2015. Triển lãm hàng hóa của Thái Lan và các nước ASEAN.

Theo VOV