Thứ sáu, 19/04/2019

Đồng Nai: Thu hút dự án thứ 8 của Nhật Bản vào các khu công nghiệp

Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pegasus-Shimamoto Auto parts Việt Nam. Đây là dự án thứ 8 của Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pegasus-Shimamoto Auto parts Việt Nam. Đây là dự án thứ 8 của Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai kể từ đầu năm 2013 đến nay.

 

 

Một góc Khu công nghiệp Nhơn Trạch- Đồng Nai (Ảnh: K.V)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pegasus-Shimamoto Auto parts Việt Nam với tổng vốn đầu tư 20 triệu đô la Mỹ, đầu tư vào Khu Công Nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, với ngành nghề sản xuất các sản phẩm, chi tiết, bộ phận, phụ tùng, linh kiện, của xe ô tô, xe gắn máy và các loại máy công nghiệp. Việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty nói trên đã nâng tổng dự án mới trong các Khu Công nghiệp của tỉnh Đồng Nai từ đầu năm 2013 đến nay lên 11 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới trên 155 triệu đô la Mỹ.

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu trong số các quốc gia có dự án đầu tư vào Khu Công nghiệp Đồng Nai trong quý I năm 2013, tổng dự án đầu tư là 8 dự án với mức vốn đầu tư là trên 134 triệu đô la Mỹ. Việc Nhật Bản tiếp tục duy trì mức đầu tư đứng đầu trong quý I năm 2013 đang dự báo một làn sóng đầu tư mạnh mẽ của Nhật Bản vào các Khu Công nghiệp Đồng Nai trong năm 2013.

Cũng theo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai,trong tháng 3/2013, đơn vị này đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới cho 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 41,8 triệu đô la Mỹ. Trong đó có các dự án nổi bật như: dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nagae Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 10 triệu đô la Mỹ…

Ngoài ra, Ban Quản lý các Khu Công Nghiệp Đồng Nai đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước cho 2 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 293 tỷ đồng.

Đồng thời, trong tháng 3/2013 Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai đã điều chỉnh 30 lượt dự án, trong đó bao có 8 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng là 58,8 triệu đô la Mỹ.

Như vậy, từ đầu năm tới nay, các Khu Công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được tổng vốn đầu tư FDI là khoảng 277,9 triệu USD và 1.240,9 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Ước đạt 439,3% so với lượng vốn đầu tư nước ngoài cùng kỳ năm ngoái và 27,7% so với kế hoạch cả năm.

Dangcongsan