Thứ hai, 22/04/2019

Sản phẩm điện máy hè 2013 tăng giá từ 5 -7%

 Thị trường máy lạnh có nhiều cải tiến rõ rệt, giá bán dao động từ 5 triệu - 20 triệu đồng mỗi chiếc.

 Thị trường máy lạnh có nhiều cải tiến rõ rệt, giá bán dao động từ 5 triệu – 20 triệu đồng mỗi chiếc.

Mới vào mùa hè nhưng thị trường hàng điện máy, điện lạnh ở Hà Nội đã khởi động với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong mùa hè năm nay.

Tại các siêu thị, cửa hàng điện máy trên địa bàn Hà Nội như HC, Media-Mart, Pico Plaza, Nguyễn Kim… nhiều loại máy điều hòa được nhập về để phục vụ khách hàng, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ bình dân đến cao cấp như Panasonic, Daikin, LG, Samsung…

 

Nhiều dòng máy lạnh mới thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. (Ảnh: ndhmonney)

Năm nay, thị trường máy lạnh có bước cải tiến rõ rệt với sự xuất hiện các dòng có tính năng công dụng cao với công nghệ Inverter giúp tăng cường độ ẩm, chạy êm và tiết kiệm điện lên đến 30% – 50% điện năng tiêu thụ. Giá các loại điều hòa dao động từ 5 triệu – 20 triệu đồng mỗi chiếc. Để hút khách, các cửa hàng và siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như miễn phí công vận chuyển, lắp đặt, tặng thêm thời gian bảo hành hay giảm giá từ 10% – 20% tùy từng sản phẩm…

Chị Phạm Thanh Huyền, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang chọn mua máy điều hòa nhiệt độ cho biết, gia đình muốn sử dụng lâu dài nên sẽ mua thiết bị nào có uy tín. Theo tư vấn, chị sẽ chọn dòng thiết bị tiết kiệm điện. Giá cả năm nay cũng chênh lệch chút ít nhưng do thị trường có nhiều biến động.

Theo các chủ cửa hàng, giá bán các loại điều hòa năm nay đều tăng từ 5% – 7% so với năm ngoái, nguyên nhân do giá thiết bị vật tư để sản xuất hàng điện lạnh tăng. Dòng sản phẩm quạt điện ngoài những chủng loại quen thuộc như: Quạt cơ, quạt phun sương, quạt tản nhiệt, quạt tích điện, quạt không cánh… của các thương hiệu: Sanyo, Panasonic, Midea, Saiko, Mitshubishi, Jiplai, năm nay còn xuất hiện một số loại quạt mới có thiết kế đẹp, tính năng cao, nổi bật với sản phẩm quạt hơi nước, quạt lạnh cao cấp Symphony của Ấn Độ với mẫu mã đẹp, công suất mạnh như một máy lạnh di động, giá bán từ 3 – 5 triệu đồng/chiếc.

Chị Phan Ngọc Ánh chủ cửa hàng điện máy ở phố Cầu Giấy cho biết, điều hòa của Panasonic với Daikin tuy có đắt hơn một chút nhưng chất lượng tốt, đều có tiết kiệm điện 40%, không khí trong lành hơn. Người dân đi mua nên chọn những hàng tên tuổi trên thị trường, không nên chọn những hàng ít tên tuổi.

Ông Nguyễn Quang Đức giám đốc maketing siêu thị điện máy Pico plaza cho biết, xu hướng lựa chọn sản phẩm cho mùa nóng năm nay của người tiêu dùng hầu như không có sự khác biệt so với trước, hiện sức mua của các sản phẩm làm mát tại siêu thị năm nay tăng 20 – 30% so với năm ngoái. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm mát như quạt điều hòa sẽ tăng cao trong mùa nắng nóng, siêu thị đã chuẩn bị đủ hàng hóa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

“Năm nay với dự báo là sẽ nóng kéo dài thì người tiêu dùng nên mua sắm sớm những sản phẩm làm mát để thứ nhất là tránh tình trạng khi rơi vào thời điểm cao điểm thì sẽ bị quá tải về lắp đặt, vận chuyển dễ dẫn đến phục vụ không chu đáo, bên cạnh đó vào những thời cao điểm giá thành sản phẩm sẽ bị cao hơn. Chính vì vậy người tiêu dùng nên mua từ sớm để chủ động đối phó với đợt nắng nóng kéo dài năm nay” – ông Nguyễn Quang Đức nói.

VOV