Thứ tư,  29/01/2020

Xuất khẩu sang Pháp đạt hơn 1 tỷ USD

Hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Pháp đang ngày càng đa dạng với những mặt hàng: giày dép, dệt may, đồ gia dụng, thủy sản...

Hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Pháp đang ngày càng đa dạng với những mặt hàng: giày dép, dệt may, đồ gia dụng, thủy sản…

Theo Trung tâm Thông tin Thương mại và Công nghiệp (Bộ Công thương),  hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Pháp đang ngày càng đa dạng với những mặt hàng: giày dép, dệt may, đồ gia dụng, hàng nông – lâm – thủy sản, đồ điện, điện tử, cao su,…

Theo số liệu thống kê, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Pháp trong 6 tháng năm 2013 đạt kim ngạch hơn 1 tỷ USD, tăng 6,3%, với cùng kỳ năm 2012.

Trong đó, mặt hàng chiếm kim ngạch xuất khẩu lớn nhất là điện thoại các loại và linh kiện đạt trên 383.495.669 USD, tăng 25,1% so so với cùng kỳ năm trước.

Đứng thứ hai là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, tổng kim ngạch đạt trên 112,7 triệu USD, tăng 156,9% so với cùng kỳ năm trước, đây là mặt hàng có mức tăng trưởng cao nhất trong 6 tháng qua.

Giày dép các loại là mặt hàng đứng vị trí thứ 3 về kim ngạch với trị giá đạt trên 109,8 triệu USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái; nhưng tính riêng trong tháng 6/2013 thì mặt hàng này lại tăng 5,5% so với tháng 5/2013.

Ngoài ra, một số mặt hàng xuất khẩu sang pháp có kim ngạch tăng trưởng trong 2 quí đầu năm 2013 như: hàng dệt may, hạt tiêu tăng, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc tăng 5,7% …

Việt Nam hiện tham gia đàm phán với EU về Hiệp định thương mại tự do (FTA) nhằm từng bước giảm thuế nhập khẩu ở hai phía cho một số sản phẩm.

FTA Việt Nam – EU ký kết sẽ có lợi cho cả hai bên, khi đó Pháp có thể xuất khẩu hàng sang Việt Nam cũng như nhập khẩu hàng từ Việt Nam dễ dàng hơn.

Theo VOV.vn