Thứ bảy,  25/01/2020

Đề nghị WB hỗ trợ VAMC xử lý nợ xấu

Đại diện WB cho rằng việc thành lập và đưa vào hoạt động Công ty quản lý tài sản (VAMC) là một hướng đi đúng đắn

Đại diện WB cho rằng việc thành lập và đưa vào hoạt động Công ty quản lý tài sản (VAMC) là một hướng đi đúng đắn

Tại buổi tiếp ông Tunc Uyanik, Giám đốc bộ phận phát triển khu vực tài chính và tư nhân của Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực châu Á- Thái Bình Dương chiều 15/8, Phó Thổng đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã đề nghị WB hỗ trợ trong việc xây dựng các cơ chế quản lý điều hành của VAMC để tổ chức này hoạt động một cách hiệu quả, góp phần xử lý dứt điểm nợ xấu.

Phó Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã tiến đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện đối với vấn đề nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên cơ sở áp dụng và tuân thủ các chuẩn mực và thông lệ quốc tế liên quan. Ngân hàng Nhà nước cũng có báo cáo lên Bộ Chính trị và Chính phủ để có biện pháp xử lý. Sự ra đời của Công ty quản lý tài sản (VAMC) là một biện pháp cụ thể góp phần giải quyết nhanh vấn đề nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Phó Thống đốc cũng mong muốn WB tăng cường giúp đỡ Ngân hàng Nhà nước để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, thể chế thanh tra giám sát nhằm đảm bảo hệ thống ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh; tiếp tục hỗ trợ cho việc phát triển và nâng cao hiệu quả của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng, ông Tunc Uyanik cho rằng việc thành lập và đưa vào hoạt động Công ty quản lý tài sản là một hướng đi đúng đắn. Ông Tunc Uyanik đồng thời khẳng định, WB cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cho việc phát triển khu vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam.

Theo VOV.vn