Thứ tư,  05/08/2020

Tàu cá Việt Nam chính thức khai thác ở vùng biển Indonesia

8 tàu cá được phép đi khai thác thủy sản ở ngư trường Indonesia với thời hạn 12 tháng.

8 tàu cá được phép đi khai thác thủy sản ở ngư trường Indonesia với thời hạn 12 tháng.

Tại Cảng cá Tắc Cậu trong ngày 30/8, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn  tỉnh Kiên Giang đã tổ chức trao giấy phép của Tổng Cục Thủy sản cho 8 tàu cá đi khai thác thủy sản ở ngư trường Indonesia với thời hạn 12 tháng.

8 tàu cá làm nghề lưới kéo đôi có công suất từ 500 CV/chiếc trở lên của 2 ngư dân là ông Trương Văn Ngữ, Chủ tịch Hội nghề cá thành phố Rạch Giá và ông Trần Hon, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá.

Ông Trương Văn Ngữ cho biết: “Dự kiến mỗi chuyến biển đánh bắt trên ngư trường Indonesia kéo dài khoảng 30 ngày, với vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng cho một cặp tàu. Sản phẩm hải sản khai thác được đưa về Kiên Giang chế biến xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Một cặp tàu cá đóng cho nước bạn 90.000 USD/năm. Mọi công việc chuẩn bị cho chuyến “xuất ngoại” đầu tiên này đã hoàn tất và ngay trong ngày hôm nay, 8 tàu cá đồng loạt xuất bến sang ngư trường nước bạn”.

Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Kiên Giang phối hợp với Công ty CP Đầu tư Đại Dương (Bình Định) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và đưa được tàu cá của 2 ngư dân Kiên Giang vào khai thác hợp pháp ở ngư trường Indonesia sau khi đạt được thỏa thuận với Bộ Biển và Nghề cá nước này và được Tổng Cục Thủy sản cấp phép, mở ra bước đột phá trong hợp tác quốc tế về khai thác thủy sản.

Theo VOV.vn