Thứ sáu,  20/09/2019

Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 16-31/12

Hội nghị Tham tán Thương mại 2013 và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 16 – 31/12 tới tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông tin này được ông Nguyễn Cẩm Tú - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết trong cuộc họp báo chiều 10/12 tại Hà Nội.

Hội nghị Tham tán Thương mại 2013 và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 16 – 31/12 tới tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông tin này được ông Nguyễn Cẩm Tú – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết trong cuộc họp báo chiều 10/12 tại Hà Nội.

 
 Hình ảnh tại buổi họp báo (Ảnh: KD)

Theo Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú, Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2013 được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, công tác thị trường nước ngoài và xúc tiến thương mại nhằm góp phần tăng cường xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam đến các nước trên thế giới, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước. Hội nghị cũng nhằm tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ giữa Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương thông qua công tác thị trường nước ngoài để thực hiện mục tiêu chung do Chính phủ đề ra, phát triển kinh tế đất nước và hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh với nước ngoài. Đồng thời, qua đây củng cố và tăng cường công tác thương vụ, bảo đảm hiệu quả hoạt động của công tác thương vụ nói chung và các Tham tán thương mại nói riêng trong quá trình thực thi Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Theo dự kiến, tại phiên khai mạc Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe và trao đổi về các báo cáo của Bộ Công Thương và các bộ, ngành về công tác thị trường nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; tham luận của các địa phương, hiệp hội ngành hàng về hoạt động xuất khẩu và công tác thị trường nước ngoài. Tại các phiên chuyên đề, các đại biểu sẽ trao đổi sâu về các lĩnh vực liên quan đến nghiệp vụ kinh tế đối ngoại như công tác hội nhập kinh tế quốc tế, chiến lược xuất nhập khẩu, chiến lược đàm phán FTA, xúc tiến thương mại, cạnh tranh, hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, hoá chất v.v…

Đặc biệt, Hội nghị lần này sẽ diễn ra Phiên khai mạc Hội nghị Tham tán với sự tham dự của đại diện Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp…; Liên Hội nghị Ngoại giao – Công Thương với sự tham dự của các đại sứ và tham tán thương mại để trao đổi về chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế; các buổi làm việc giữa các tham tán thương mại với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trao đổi cơ chế phối hợp công tác giữa hệ thống thương vụ, Bộ Công Thương với các bộ; đối thoại giữa tham tán thương mại với các Uỷ ban nhân dân, Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp khu vực phía Bắc ngày 18/12 tại Hà Nội và với khu vực phía Nam ngày 25/12 tại Tp.Hồ Chí Minh; Hội thảo về xúc tiến nông, thuỷ, hải sản của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tại An Giang…

Theo Dangcongsan.vn