Thứ bảy, 15/08/2020

Thanh toán xăng dầu bằng thẻ Master Card

Đây là lần đầu tiên Master Card triển khai dịch vụ thanh toán của mình trong lĩnh vực xăng dầu tại TP HCM.

Sáng 20/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Thẻ quốc tế Master Card và Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn (SFC) khai trương dịch vụ thanh toán xăng dầu bằng thẻ Master Card.

Kể từ ngày hôm nay (20/12), tất cả các chủ thẻ Master Card ở thành phố Hồ Chí Minh khi mua xăng dầu tại 16 trạm xăng dầu SFC trên toàn thành phố có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng bằng loại thẻ này.

Đây là lần đầu tiên Master Card triển khai dịch vụ thanh toán của mình trong lĩnh vực xăng dầu. Phương tiện giao dịch, thanh toán này hiện đại, đơn giản, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và tránh được các rủi ro, nhầm lẫn khi thanh toán bằng tiền mặt.

Thời gian tới, để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn (SFC) sẽ mở rộng mạng lưới bán lẻ, tăng số trạm xăng dầu chấp nhận thẻ. Đồng thời, Master Card và VietinBank cũng cam kết sẽ phối hợp với một số doanh nghiệp xăng dầu khác để mở rộng dịch vụ thanh toán xăng dầu qua thẻ Master Card ở các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Ông Arn Vogels, Giám đốc tổ chức thẻ quốc tế Master Card khu vực Đông Dương nói: “Mua xăng dầu là một giao dịch thương mại rất quen thuộc, gần gũi nhưng người tiêu dùng Việt Nam chưa có thói quen dùng thẻ khi mua xăng dầu. Chúng tôi muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một phương thức thanh toán mới cho những giao dịch thường nhật, một cách hiện đại, dễ dàng, nhanh chóng hơn”.

Theo VOV