Thứ bảy,  25/01/2020

Sẵn sàng cho Hội chợ Thương mại Lạng Sơn

LSO-Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại 2014, kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày truyền thống ngành Công thương 14/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ triển lãm IFA tổ chức Hội chợ Thương mại Lạng Sơn 2014 từ ngày 19/4 đến 26/4.
Chuẩn bị gian hàng cho hội chợ

Hội chợ lần này được tổ chức với quy mô hơn 200 gian hàng tiêu chuẩn quốc tế trong khung nhà tiền chế kiên cố với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong phạm vi cả nước. Để khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp trong tỉnh, Ban tổ chức sẽ miễn phí tiền thuê gian hàng cho 20 đơn vị trong tỉnh tham gia đăng ký trước.

Anh Từ Như Hiển, cán bộ Trung tâm Xúc tiến thương mại cho biết: để chuẩn bị cho hội chợ, cán bộ trung tâm đã làm việc nỗ lực trong thời gian hơn một tháng, đến nay các gian hàng gần như đã được các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đăng ký đầy đủ, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn thiện từ việc xây dựng sơ đồ dàn dựng gian hàng, công tác lễ tân cho đến việc phối hợp cùng các lực lượng chức năng lên kế hoạch đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra hội chợ. Theo kế hoạch, Ban tổ chức hội chợ sẽ chỉ thu vé 20 nghìn đồng/người lớn vào cổng buổi tối vì có tổ chức các chương trình văn nghệ. Việc trông giữ xe của khách đến hội chợ Ban tổ chức phối hợp cùng với phường Vĩnh Trại thực hiện và khoán giá vé 5.000đồng/xe máy và 2.000đồng/xe đạp.

Hội chợ Thương mại lần này có sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Theo thống kê của Ban tổ chức thì hàng hóa được đưa đến hội chợ lần này tập trung vào nhiều mặt hàng tiêu dùng cho mùa hè, các sản phẩm đặc sản đặc trưng vùng miền trên cả nước. Như doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Nam Thanh Hải đến từ đất cảng Hải Phòng thì đưa đến hội chợ đặc sản nước mắm. Anh Nguyễn Xuân Quảng, chủ doanh nghiệp cho biết: doanh nghiệp thường xuyên có gian hàng tại các hội chợ thương mại ở Lạng Sơn, các loại sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp đã được người tiêu dùng Lạng Sơn biết đến và chấp nhận. Đến với hội chợ lần này, ngoài việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp còn có một mục tiêu là tìm nhà phân phối sản phẩm tại thị trường Lạng Sơn. 

Bên cạnh các sản phẩm tiêu dùng thông thường thì nhiều đơn vị lại đưa đến hội chợ các mặt hàng cao cấp như các loại đồ gỗ mỹ nghệ, nội thất trang trí, sản phẩm chăm sóc sức khỏe… Như Hợp tác xã Xây dựng và chế biến lâm sản 17 – 10 sẽ tham gia hàng trưng bày sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Hợp tác xã cho biết: Hợp tác xã 17 – 10 đã sản xuất và kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ trên địa bàn Lạng Sơn nhiều năm nay, tham gia hội chợ lần này, Hợp tác xã quan tâm đến việc tìm kiếm các đối tác ngoài tỉnh, đây là cơ hội để đưa sản phẩm đến các thị trường khác trên cả nước. Ngoài ra, Hợp tác xã còn đang sản xuất kinh doanh thêm một lĩnh vực mới là trồng và chế biến sản phẩm dong riềng. Vì vậy Hợp tác xã cũng cần tìm kiếm thêm các thị trường mục tiêu.

Hội chợ Thương mại Lạng Sơn là một trong chuỗi chương trình xúc tiến thương mại của Lạng Sơn trong năm 2014. Hội chợ được tổ chức thành  công sẽ góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ xúc tiến thương mại nói riêng và nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nói chung. Chính vì vậy nên công tác chuẩn bị được ban tổ chức hết sức quan tâm. Ông Bùi Văn Phấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại cho biết: các khâu chuẩn bị đang được cán bộ trung tâm tập trung xử lý, nhằm tạo sự yên tâm, thoải mái nhất cho các đơn vị có gian hàng tham gia. Đồng thời, cũng nhằm tạo sự hài lòng của người dân. Cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất những phản ánh của người dân về các hoạt động dịch vụ không tốt trong khuôn khổ diễn ra hội chợ.

ANH DŨNG