Thứ năm,  26/11/2020

Các doanh nghiệp phía Nam đã dần ổn định sản xuất

Cùng nỗ lực ổn định an ninh trật tự của các cấp chính quyền, các công ty, xí nghiệp khu vực phía Nam đã đồng loạt hoạt động trở lại

Sáng (19/5), cổng khu công nghiệp VSIP 1 ở thị xã Thuận An tấp nập phương tiện giao thông của hàng ngàn công nhân háo hức trở lại làm việc, cho thấy tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ổn định trở lại. Hơn 83% số doanh nghiệp bị thiệt hại về nhà xưởng tại khu công nghiệp VSIP I đã hoạt động trở lại, trong đó có công ty gia công giày KingMaker FootWear- 100% vốn Đài Loan. Ban lãnh đạo và trên 80% công nhân trong tổng số 9.300 lao động của công ty này đã làm việc với tinh thần phấn khởi. 

Cùng với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp VSIP 1, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng đã trở lại hoạt động bình thường.

Tại công ty chuyên sản xuất đồ gỗ Kaiser Furniture ở khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, 3.900 công nhân bắt tay vào lao động sản xuất với quyết tâm hoàn thiện 4.000 sản phẩm đồ gỗ, đủ số lượng hàng xuất khẩu cho 30 container đang túc trực chờ hàng tại công ty ngay trong ngày hôm nay.

Ông Luo Qiang Jun, Giám đốc sản xuất Công ty Kaiser Furniture cho biết: “Lực lượng an ninh ở đây khoảng 200 người, họ đóng tại đây để bảo vệ cho công ty và cả khu công nghiệp”.

Trong những ngày tới, với sự quan tâm, động viên, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục hậu quả sau những sự cố đáng tiếc, ổn định tình hình an ninh trật tự của các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương, số lượng doanh nghiệp khôi phục sản xuất trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng lên.

Tại Đồng Nai, sáng nay (19/5), hàng chục ngàn công nhân của các doanh nghiệp cũng đã trở lại làm việc bình thường.

Đến ngày hôm nay (19/5), hơn 90%  doanh nghiệp ở các khu công nghiệp Nhơn Trạch, Tam Phước, Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai đã hoạt động trở lại.

Trong số các doanh nghiệp đã tạm ngưng hoạt động trước đó, chỉ còn 16 doanh nghiệp đang dọn dẹp nhà xưởng, nhập nguyên liệu để có thể ổn định sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Trong hai ngày  thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua, gần 30 ngàn công nhân ở các khu công nghiệp này đã được ngành chức năng cung cấp thông tin  về tình hình biển Đông, yên tâm sản xuất.

Theo VOV.vn