Thứ tư,  24/02/2021

Khai mạc kỳ thi tay nghề Quốc gia

LSO-Tối 19/5/2014, tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc (Minh Sơn, Hữu Lũng), Hội đồng thi số 5 đã khai mạc kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ VIII năm 2014. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ngành hữu quan ở Trung ương và địa phương.

Đồng chí Tô Hùng Khoa tặng hoa cho các đoàn tham gia kỳ thi

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ VIII được tổ chức tại 3 địa phương là Hà Nội, Huế và Lạng Sơn với 5 hội đồng thi. Hội đồng thi số 5 tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc có 19 thí sinh của 9 đoàn tham gia với các nội dung thi là mộc dân dụng và mộc mỹ nghệ. Đoàn Lạng Sơn tham gia dự thi với 3 thí sinh. Hội thi là sự chuẩn bị cho Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ X, năm 2014 được tổ chức tại Việt Nam tới đây và hướng tới Hội thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 tại Brazil.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: trong những năm qua Lạng Sơn luôn quan tâm tới đào tạo nghề, nâng cao tay nghề, tạo việc làm cho các lao động. Thông qua hội thi là cơ hội để các trường dạy nghề trên địa bàn có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo góp phần cùng cả nước đáp ứng lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hội thi diễn ra đến ngày 24/5/2014

NHƯ PHONG