Thứ ba,  02/03/2021

Đồng Tháp: Đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng

Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp, thông qua việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về các khu công nghiệp và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh thời gian qua, người tiêu dùng đã được tiếp cận với hàng trong nước và tin dùng hàng Việt với sự tin tưởng cao về chất lượng.

 Hàng Việt đang được tin dùng tại các vùng nông thôn
khu vực Nam bộ (Ảnh: K.V)

Được biết, qua mỗi đợt tổ chức phiên chợ hàng Việt về các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, có khoảng hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với các mặt hàng như: giày dép, quần áo, mỹ phẩm, đồ điện tử, nhu yếu phẩm..v.v…

Riêng trong năm 2013, các ngành chức năng của tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với một số đơn vị có liên quan, tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về khu công nghiệp ở huyện Thanh Bình với 56 gian hàng tham gia bán nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm cho công nhân lao động. Tại phiên chợ này, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp đạt trên 1,3 tỷ đồng.

Tại Khu công nghiệp Sa Đéc được tổ chức với 60 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh cùng với các doanh nghiệp trong tỉnh nhằm giới thiệu, quảng báo thương hiệu của tỉnh đến với người tiêu dùng.
 
Mới đây, hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2014 và thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Sở Công Thương tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về Khu A1 thuộc Khu công nghiệp Sa Đéc, đã có hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, giày dép, quần áo may sẵn, điện gia dụng cùng với các gian hàng bán thức ăn nhanh và giống cây trồng. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các doanh nghiệp tham gia là những nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm có uy tín, sản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm cho công nhân lao động với giá cả phù hợp, ưu đãi, góp phần bình ổn thị trường của tỉnh Đồng Tháp, định hướng và xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt.

Không chỉ được khẳng định ở các siêu thị, cửa hàng, các hội chợ, hàng Việt ở Đồng Tháp còn có mặt với số lượng áp đảo tại các chợ truyền thống. Đây là nỗ lực rất lớn của cả cộng đồng, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp của địa phương này trong việc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Qua khảo sát của ngành công thương tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống, trái cây tươi… là hàng Việt Nam ngày càng là lựa chọn hàng đầu của người mua.

Trước sự thay đổi về nhận thức và hành vi của người tiêu dùng, các tiểu thương, chủ hộ kinh doanh tại các chợ truyền thống đã đồng hành với hàng Việt. Nếu những năm trước, hầu hết các mặt mặt hàng thời trang, trái cây, giày dép… đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc không có nguồn gốc rõ ràng, thì nay phần lớn chủng loại hàng hóa này do doanh nghiệp trong nước cung cấp, có địa chỉ, xuất xứ rõ ràng. Công tác tuyên truyền người Việt Nam dùng hàng Việt Nam được đẩy mạnh thông qua các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn nên đã thay đổi mạnh mẽ nhận thức, hành vi của người tiêu dùng.

Theo Dangcongsan.vn