Thứ bảy,  04/04/2020

Sắp diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014

Với chủ đề “Từ Chương trình tới hành động- Chuẩn bị sẵn sàng cho các Hiệp định Thương mại mới”, Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 5/6

Thông tin từ Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ (VBF) dự kiến diễn  ra vào ngày 5/6 tại Hà Nội với chủ đề “Từ Chương trình tới hành động – Chuẩn bị sẵn sàng cho các Hiệp định Thương mại mới”.

Diễn đàn
 sẽ tập trung thảo luận những tác động, cơ hội và thách thức sau khi Việt Nam ký kết một số Hiệp định quan trọng như Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu…

Những nội dung quan trọng được các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm như ngân hàng và thị trường vốn, đầu tư và thương mại, cơ sở hạ tầng, lao động việc làm… sẽ được thảo luận và đề xuất các giải pháp trong kỳ họp này.

Để chuẩn bị cho Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, Chương trình nghị sự Diễn đàn đã được thông qua giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch liên minh VBF.

VBF là một kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được tổ chức thường niên nhằm mục đích xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh mong muốn, qua VBF giữa kỳ 2014, sẽ nhận được nhiều hơn những góp ý thẳng thắn chân thành và những cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, giúp Việt Nam khẳng định niềm tin đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo VOV.vn