Thứ bảy,  28/11/2020

Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Hà Lan

Chiều nay, Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường tiếp Bà Sharon Dijksma, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hà Lan.

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hà Lan

Bà Sharon Dijksma, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hà Lan cho biết đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển nhanh các lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các Bộ, ngành đã quan tâm phát triển các sản phẩm nông nghiệp, hoa, cây cảnh, tạo điều kiện thuận lợi để một số doanh nghiệp FDI Hà Lan tạo dựng được thương hiệu và hoạt động thành công trong sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp Hà Lan mong muốn tiếp tục có sự hợp tác với các doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu của Việt Nam để cùng tạo ra chuỗi cung ứng và giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của hai bên. Tiếp tục duy trì các hình thức hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho Việt Nam trong một số lĩnh vực quan trọng như môi trường, nông nghiệp.

Về phần mình, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Hà Lan là nước có thế mạnh về phát triển nông nghiệp, trình độ khoa học, công nghệ phát triển, tập trung nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia có kinh nghiệm kinh doanh, chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Trong khi đó, Việt Nam cũng là nước có tiềm năng phát triển lĩnh vực này, với thị trường 90 triệu dân, một nửa làm nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đa dạng, tuy nhiên phát triển lĩnh vực này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Để hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực này, đồng chí Nguyễn Xuân Cường mong muốn bà Sharon Dijksma trên cương vị của mình tiếp tục có những tham mưu cho Chính phủ Hà Lan có những chính sách thúc đẩy hợp tác, tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp Hà Lan sang tìm hiểu, đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này trong thời gian tới đây.

Theo VOV.vn