Thứ hai,  19/10/2020

TP.Hồ Chí Minh: Lượng kiều hối tăng 3% so với cùng kỳ

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Hồ Chí Minh cho biết, ước tính trong 6 tháng đầu năm, lượng kiều hối chuyển về khu vực TP.Hồ Chí Minh đạt khoảng 2 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến cuối tháng 5/2014, kiều hối chuyển về khu vực TP. Hồ Chí Minh đã đạt 1,6 tỷ USD và ước cả năm 2014 sẽ đạt gần 5 tỷ USD.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, cho biết lượng kiều hối chuyển qua hệ thống ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm chủ yếu từ châu Âu và châu Mỹ. Số ngoại tệ này chủ yếu đầu tư cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng chiếm rất ít. Trong năm 2013, lượng kiều hối chuyển qua các ngân hàng trên địa bàn Thành phố là 4,8 tỉ USD, trong đó 72% chuyển vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, 21% vào thị trường bất động sản và còn lại là hỗ trợ người thân.

Ông Trần Hòa Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngòai TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh, những năm gần đây, lượng kiều hối chuyển về ngày càng tăng. Điều đó cho thấy đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào, đồng thời tỷ giá ngoại tệ khá ổn định nên tạo ra niềm tin cho kiều bào.

Cũng theo ông Phương, nếu như năm 2013, trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, thu hút đầu tư nước ngoài đạt khoảng 2 tỷ USD thì lượng kiều hối chuyển về trong năm đó đã đạt khoảng 4,8 tỷ USD. Chính vì vậy, để lượng kiều hối ngày càng tăng, chúng ta cần tiếp tục có những chính sách thiết thực, ý nghĩa hơn nữa để tạo điều kiện cho kiều bào.

Theo Dangcongsan.vn