Chủ nhật,  27/09/2020

Miễn phí cho hành khách đổi vé tàu

Theo văn bản Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa ban hành, từ nay hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện như quy định.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, nâng cao sản lượng, doanh thu cho ngành, vừa qua Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã ban hành Văn bản số 1568/ĐS-KDVT, quy định về vé tàu đường sắt.

Theo đó, trong trường hợp hành khách đã mua vé tàu, nhưng có nhu cầu đổi lại sẽ không mất phí nếu đáp ứng đủ 4 điện kiện như quy định.

Theo đó, thời gian đổi vé trước 4 giờ đối với các tàu Thống Nhất chạy suốt Bắc – Nam, trước 2 giờ đối với tàu nhanh chạy suốt trong khu đoạn; trước 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn; đổi vé có cùng ga đi và đến; đổi vé một lần duy nhất và ngành Đường sắt có thể bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

 Ảnh minh họa

 Hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện như quy định. Ảnh minh họa

Cũng theo văn bản này, trong trường hợp, cá nhân không đáp ứng đủ 4 điều kiện trên khi trả hoặc đổi vé sẽ bị khấu trừ 10% tiền vé đối với tàu Thống Nhất và địa phương, 20% tiền vé đối với tàu Liên vận Quốc tế. Đối với tập thể sẽ bị khấu trừ 20% giá vé và trả vé trước 24 giờ tàu chạy.

Ngoài quy định trên, Văn bản số 1568/ĐS-KDVT của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng nêu rõ, tổ chức, tập thể có nhu cầu mua vé cần có văn bản đề nghị mua do thủ trưởng ký kèm theo danh sách đi. Tập thể đi tàu phải đi cùng chuyến tàu, cùng ga đi, có đại diện để giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt hành trình, mức giảm sẽ là 2%, 4%, 8%, 10% cho lần lượt tập thể gồm 20 – 29 người, 30 – 39 người, 40 – 49 người và từ 50 người trở lên.

Riêng từ ngày 17/6/2014 đến 31/7/2014 và từ ngày 29/8/2014 đến hết ngày 3/9/2014, các tập thể không được giảm giá vé theo quy định bởi đây là thởi điểm cao điểm mùa hè và nghỉ lễ.

Theo VnMedia