Thứ ba,  22/09/2020

EVN đảm bảo cung ứng đủ điện trong những tháng mùa khô

Ngành điện đã huy động các nhà máy điện chạy dầu FO, DO để dự phòng cho việc vận hành hệ thống điện quốc gia.

Trước tình hình nắng nóng đang diễn ra trên diện rộng, nhiệt độ được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao trong 2 tháng cao điểm mùa khô, tháng 6, tháng 7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng đủ điện, an toàn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Trong những đợt nắng nóng gần đây, hệ thống điện cả nước đã ghi nhận một số ngày có công suất và phụ tải tăng cao. Riêng trong tháng 5, công suất đỉnh đạt cao nhất là 22.142 mW, sản lượng cao nhất đạt 471,5 triệu kWh.

Để bảo đảm cung cấp điện cho những tháng cao điểm của đợt nắng nóng, EVN đã huy động các nhà máy điện chạy dầu FO, DO để dự phòng cho vận hành hệ thống điện quốc gia đến cuối mùa khô.


EVN huy động các nhà máy điện chạy dầu FO, DO để dự phòng phát điện mùa khô.

Đồng thời, EVN phối hợp với các đơn vị phát điện quản lý các nhà máy nhiệt điện dầu FO, sẵn sàng vận hành khi cần thiết; phối hợp với các đơn vị phát điện quản lý các nhà máy điện tua bin khí bảo đảm khả năng chuyển đổi chạy dầu DO để đáp ứng nhu cầu điện khi thiếu khí cho phát điện; Tăng cường kiểm tra lưới điện, hạn chế mọi rủi ro, có phương án khắc phục sự cố có thể xảy ra.

Ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, ngoài việc chuẩn bị kế hoạch từ cuối năm 2013, Bộ Công Thương đã có chỉ thị 17 về việc cung ứng điện và vận hành hệ thống điện.

“Bộ Công Thương đã chỉ đạo cho EVN thường xuyên theo dõi việc tăng trưởng phụ tải cũng như diễn biến của thủy văn, xây dựng các phương án điều tiết hồ thủy điện một cách hợp lý, duy trì mức nước hợp lý cho việc cung ứng điện. Sẵn sàng huy động các nhà máy chạy dầu vận hành trong lúc cần thiết. Mục tiêu đảm bảo việc cung ứng điện cho lưới điện quốc gia, ổn định kinh tế xã hội và sinh hoạt của người dân trong năm 2014 được đảm bảo”, ông Phúc nêu rõ.

Theo VOV