Thứ tư,  23/09/2020

TP Hồ Chí Minh có thêm năm dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài

Sáng 21-6, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã chủ trì buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn thành phố.

 

Tại đây, bốn doanh nghiệp với năm dự án FDI đã được trao giấy chứng nhận đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn gần 220 triệu USD. Trong đó, có ba dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư 168,1 triệu USD; hai dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 51,3 triệu USD. Trong năm dự án có hai chủ đầu tư là doanh nghiệp Hồng Công (Trung Quốc), còn lại là các doanh nghiệp Nhật Bản.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Thái Văn Rê cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay thành phố đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 169 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 967 triệu USD, bằng 423% so với cùng kỳ năm 2013. Ngoài ra, có 53 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với số vốn đăng ký tăng thêm 110 triệu USD. Tính chung cả cấp mới và tăng vốn thì từ đầu năm đến nay thành phố đã tiếp nhận xấp xỉ 1,08 tỷ USD vốn FDI, bằng 202% so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân khẳng định, trong thời gian tới các cơ quan quản lý về đầu tư của thành phố sẽ thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp để bảo đảm công tác an ninh, an toàn, việc giải quyết các thủ tục hành chính cũng như những khó khăn được nhanh chóng, thông thoáng đối với các nhà đầu tư.

Thành phố cũng sẽ nhanh chóng cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nguồn nhân lực.

Theo Nhandan.vn