Thứ tư,  30/09/2020

Góc Nhà đầu tư – cầu nối của thị trường đến công chúng

Góc Nhà đầu tư tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) là địa điểm gặp gỡ, tiếp xúc và tiếp nhận các ý kiến của nhà đầu tư thông qua các chương trình đào tạo, tuyên truyền phổ biến kiến thức và cung cấp thông tin TTCK. Đây là một cách sáng tạo đánh dấu một bước phát triển mới của HNX.
Góc Nhà đầu tư tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Nhà đầu tư là nhân tố rất quan trọng của TTCK. Có thể nói kiến thức, quyền lợi, sự quan tâm của họ đối với thị trường cùng với năng lực tài chính, đạo đức…quyết định chất lượng phát triển TTCK. Việc bảo vệ nhà đầu tư thông qua kênh trao đổi, thông tin, tuyên truyền, đào tạo là hết sức cần thiết. Nhận thức được điều đó, nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập HNX sẽ khai trương bộ phận quan hệ nhà đầu tư với tên gọi giản dị: “Góc nhà đầu tư HNX”.

Góc Nhà đầu tư HNX được vận hành với chức năng chính là nâng cao nhận thức cho nhà đầu tư về chứng khoán và TTCK thông qua việc tổ chức các buổi đào tạo, trao đổi, tọa đàm, hội thảo, diễn đàn. Các chương trình này có thể được tổ chức định kỳ theo các chuyên đề kinh tế, tài chính, giới thiệu và cập nhật tình hình TTCK, giới thiệu sản phẩm mới của HNX…

Góc Nhà đầu tư còn có khu vực thư viện, nghiên cứu được trang bị hệ thống tài liệu tham khảo chuyên ngành để phục vụ công chúng đầu tư đến tìm hiểu và nghiên cứu về TTCK. Tiến tới Góc Nhà đầu tư sẽ được trang bị các kênh thông tin, đào tạo để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Đây cũng là cách gián tiếp bảo vệ nhà đầu tư và nâng cao chất lượng TTCK.

Góc Nhà đầu tư được thiết kế với không gian xinh xắn, nhẹ nhàng bên trong tòa nhà trụ sở HNX, sẽ mở cửa tự do đón các nhà đầu tư ngay sau ngày khai trương.

Với mong muốn được đóng góp trong hoạt động bảo vệ nhà đầu tư, vì một TTCK Việt Nam công bằng minh bạch, HNX hy vọng Góc nhà đầu tư sẽ được công chúng đầu tư đón nhận, ủng hộ và hy vọng nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy của thị trường và công chúng đầu tư.

Theo Nhandan.vn