Thứ ba,  22/09/2020

Đoàn công tác Quốc hội thăm Học viện Kinh tế và Hành chính Nga

Chuyến thăm đã giúp đoàn hiểu thêm nhiều điều liên quan đến các vấn đề về chính sách dân tộc của Nga.

Tiếp tục chuyến thăm Nga, sáng 27/6, Đoàn đại biểu Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do Chủ tịch Hội đồng K’so Phước dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Học viện Kinh tế Quốc dân và Hành chính Nga trực thuộc Tổng thống.

Cũng trong ngày 27/6, Học viện  Kinh tế Quốc dân và Hành chính Nga bước vào ngày tuyển sinh. Chính vì vậy, một không khí rất tưng bừng với những gian trưng bày, giới thiệu, hướng dẫn cho các thí sinh có thể lựa chọn những khoa, ngành phù hợp.

Học viện  Kinh tế Quốc dân và Hành chính Nga trong ngày tuyển sinh.

Biết mục đích chuyến thăm của đoàn với mối quan tâm về các vấn đề dân tộc của nước Nga, Học viện đã mời bà giáo sư Raushan Kanapyanova, Chuyên viên Khoa Quan hệ Dân tộc và Liên bang cùng tham dự buổi gặp mặt và giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Những nội dung trao đổi trong cuộc gặp mặt đã giúp đoàn đại biểu Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Việt Nam hiểu thêm nhiều điều, liên quan đến vấn đề dân tộc và các chính sách đối với người dân tộc của Nga, một quốc gia hiện tồn tại tới hơn 170 dân tộc khác nhau ở những vùng miền rất xa xôi, rộng lớn của Liên bang.

 

Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam và đại diện Học viện trao đổi trong cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội K’so Phước thay mặt đoàn công tác cảm ơn Ông Hiệu phó và bà Giáo sư đã dành thời gian làm việc và cung cấp cho đoàn nhiều thông tin bổ ích.

Chủ tịch K’so Phước bày tỏ cảm xúc khi thấy mình như nhiều học viên được học một bài học rất hay, mọi người trong đoàn đã có thêm nhận thức mới và hiểu rõ thêm vì sao nước Nga trong cách đặt vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc.

Phó Giám đốc Học viện Sergay Myasoyedov cũng vui vẻ cảm ơn đoàn đã đến thăm Học viện và mong rằng, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam cùng Liên bang Nga sẽ ngày càng tốt đẹp. Phó Giám đốc Học viện khẳng định, nhân dân Nga luôn có sự trân trọng và dành nhiều tình cảm hữu nghị đối với nhân dân Việt Nam, đồng thời tin tưởng đất nước Việt Nam sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng.

Theo VOV.vn