Thứ ba,  29/09/2020

Quảng Ninh tiếp nhận 8 dự án đầu tư gần 2 tỷ USD

Trong số này có 2 dự án mới, 2 dự án được điều chỉnh vốn và 4 biên bản được kí ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Cuối tuần qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh. Dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã trao 4 Giấy chứng nhận đầu tư và ký kết 4 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số 4 Giấy chứng nhận đầu tư được trao lần này có 2 dự án mới (trị giá khoảng 68 triệu USD) gồm: Dự án khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại đảo Rều của Tập đoàn Vingroup và Dự án nhà máy chế biến nông sản và nông trại quản lý trực tiếp tại huyện Đông Triều.

Quảng Ninh cũng đồng ý cấp Giấy chứng nhận điều chỉnh 2 dự án với số vốn tăng thêm 9 triệu USD đồng thời ký kết 4 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư (với số vốn đăng ký khoảng 1,6 tỷ USD) với Tập đoàn Xi măng Hạnh Phúc (Đài Loan), Tập đoàn Rent A Port (Bỉ), Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long và Liên danh Công ty CP Công nghệ và Đầu tư Việt Nga.


Quảng Ninh ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư. (Ảnh: quangninh.gov.vn)

Ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh luôn coi việc cải thiện môi trường đầu tư và đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá của tỉnh. Theo định hướng này, Quảng Ninh đã và đang tập trung thay đổi từ tư duy, cách tiếp cận, tổ chức xúc tiến đầu tư đến chính sách thu hút, góp phần thúc đẩy dòng vốn khu vực tư nhân vào Quảng Ninh một cách tích cực, hài hòa, hợp lý, khoa học và hiệu quả.  

Được biết, từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2012 đến nay, cơ bản 19 bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác ký kết giữa tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư đã được cụ thể hóa triển khai thực hiện có kết quả. Môi trường đầu tư, kinh doanh của Quảng Ninh ngày càng được cải thiện rõ nét, chỉ số PCI từng bước được nâng cao.

Với khả năng thu hút vốn đầu tư có hiệu quả, Quảng Ninh đang trở thành một trong những địa phương có môi trường đầu tư tốt nhất trong cả nước, là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách.

Theo VOV.vn