Thứ năm,  23/01/2020

Bảo hiểm tiền gửi góp phần duy trì ổn định hệ thống ngân hàng

Ngày 4-11, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Ðến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, DIV đã đạt những thành tích đáng khích lệ. Từ 1.000 tỷ đồng được cấp khi thành lập, đến nay DIV đã tích lũy được tổng nguồn vốn hơn 20 nghìn tỷ đồng. Ðến tháng 6-2014 đã có 1.236 tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, trong đó có 90 ngân hàng thương mại và chi nhánh nước ngoài, một ngân hàng hợp tác xã và 1.145 quỹ tín dụng nhân dân.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những kết quả đạt được qua 15 năm xây dựng và phát triển của DIV, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện hiệu quả kiểm tra, giám sát, cảnh báo sớm đối với các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, góp phần duy trì ổn định lành mạnh hệ thống các tổ chức tín dụng, thực hiện chi trả đầy đủ cho quỹ tín dụng nhân dân cơ sở bị giải thể, phá sản, bảo đảm không gây hiệu ứng lan truyền, củng cố lòng tin nhân dân đối với chính sách của Ðảng và Nhà nước…

PV

Huy động 14 đôi tàu Thống Nhất dịp cao điểm Tết

Ngày 4-11, Tổng công ty Ðường sắt Việt Nam (ÐSVN) cho biết, trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán (từ ngày 8-2 đến 2-3-2015), ngành sẽ huy động 14 đôi tàu khách Thống Nhất với tổng số 12 nghìn chỗ các loại/ngày phục vụ chuyên chở hành khách từ nam ra bắc và ngược lại. Ngoài ra, trong các ngày nghỉ Tết, Tổng công ty vẫn duy trì năm đôi tàu Thống Nhất phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức chạy nhiều đôi tàu khách khu đoạn, gồm năm đôi tàu khách (khoảng 3.000 chỗ/ngày) từ TP Hồ Chí Minh đến các ga Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết; chạy thêm khoảng 17 chuyến tàu từ Hà Nội đi Vinh, Thanh Hóa; bốn đôi tàu Hà Nội – Lào Cai chạy hằng ngày và 10 chuyến tăng cường. Trong dịp Tết, ngoài kênh bán vé truyền thống tại các ga, ÐSVN cũng chính thức bán vé trên mạng in-tơ-nét tại địa chỉ www.dsvn.vn.

PV

Tạm dừng triển khai dự án xây dựng chợ – trung tâm thương mại Thành Công

Ngày 4-11, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Ba Ðình dừng triển khai dự án xây dựng chợ – trung tâm thương mại Thành Công cho đến khi thực hiện đầy đủ các trình tự thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định. Quận Ba Ðình cần bảo đảm công khai, minh bạch quá trình thực hiện dự án; tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai. Thời gian qua, các tiểu thương tại chợ Thành Công phản đối triển khai dự án này, vì thấy thực tế nhiều chợ dân sinh sau khi xây dựng lại theo mô hình chợ – trung tâm thương mại như chợ Cửa Nam, Hàng Da… không phát huy hiệu quả.

Theo Nhandan.vn