Thứ bảy,  29/02/2020

Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bằng khoa học và công nghệ

Ngày 18-5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm trực tuyến "Ðẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ cao (KH và CNC) trong sản xuất nông nghiệp".

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo các nhà quản lý đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo một số địa phương, các nhà khoa học. Nhiều vấn đề nổi bật được các đại biểu tập trung thảo luận, trả lời tại buổi tọa đàm, như: cơ chế, hỗ trợ để người dân có thể đăng ký các đề tài khoa học; đưa các công trình khoa học ứng dụng CNC của các viện nghiên cứu vào triển khai trong thực tiễn… Bên cạnh việc giải đáp, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý nêu thực trạng ứng dụng KH và CN trong nông nghiệp, giới thiệu nhiều mô hình thành công tại Lâm Ðồng, Hà Nội; trao đổi một số khó khăn trong cơ chế, chính sách hỗ trợ về đất, thuế… đối với doanh nghiệp; đưa ra những kiến nghị, giải pháp cần thiết để mang lại hiệu quả hơn khi ứng dụng KH và CN trong nông nghiệp.

Thông qua buổi tọa đàm đã gợi mở, giải đáp nhiều vấn đề được bạn đọc quan tâm; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình CNH – HÐH nông nghiệp, nông thôn, cải thiện đời sống người nông dân.

Theo Nhandan.org.vn