Thứ ba,  18/02/2020

Xã Tô Hiệu đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

LSO - Ngày 26/10/2015, xã Tô Hiệu (huyện Bình Gia) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

               

              Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận
                                        xã đath chuẩn nông thôn mới

Khi mới triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Tô Hiệu có 6 tiêu chí đạt, với tinh thần đoàn kết, vượt khó sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới xã Tô Hiệu đã đạt được kết quả tích cực. Sau hơn 4 năm thực hiện xã đã huy động được trên 32 tỷ đồng xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển sản xuất, tạo việc làm nâng cao đời sống cho bà con. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống còn 1,81%, thu nhập đầu người đạt 18,6 triệu đồng, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91,5%.

Phát biểu tại lễ, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: từ xuất phát điểm thấp với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở sản xuất yếu kém nhưng đến nay Tô Hiệu đã đạt chuẩn nông thôn mới là một sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự tham gia của người dân và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các tiêu chí đạt chưa thực sự bền vững nhất là việc phát triển các mô hình sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng. Do vậy, trong thời gian tới Tô Hiệu tiếp tục huy động nguồn lực để duy trì nâng chất các tiêu chí, tập trung tiếp cận các phương pháp, mô hình sản xuất mới lấy đó làm nền tảng để duy trì nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, 2 tập thể, 4 cá nhân có các thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện khen thưởng.

Tin ảnh: Công Quân