Thứ bảy,  06/06/2020

Hủy mua đường ống nước sạch của nhà thầu Trung Quốc

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) vừa hủy gói thầu CCOG-09 với Trung Quốc.

Báo cáo của Vinaconex cho biết, Hội đồng quản trị Viwasupco đã thông qua Nghị quyết về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu CCOG-09 với nhà thầu Xingxing.

huy mua duong ong nuoc sach cua nha thau trung quoc hinh 0
Đường ống nước sạch sông Đà giai đoạn 1 liên tục bị vỡ kể từ khi đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty CP nước sạch Vinaconex – cho biết: “Việc hủy hợp đồng mua ống gang dẻo với Công ty TNHH Gang dẻo Xingxing (Trung Quốc) vẫn chờ Thủ tướng quyết định. Hiện tại Bộ Xây dựng cũng đã có báo cáo Thủ tướng về vấn đề này”.

Cũng theo ông Tốn, hiện dự án nước sạch Sông Đà 2 vẫn tạm dừng, chỉ khi nào có ý kiến của Thủ tướng mới triển khai tiếp.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2016, Công ty Viwasupco cho biết, công ty Xingxing ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã trúng gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

Sau đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện dự án.

Trước yêu cầu trên, UBND TP Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu cung cấp ống và phụ kiện cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án.

Theo VOV.vn