Họp báo giới thiệu về triển lãm VIETSTOCK 2016 (Ảnh: BT)


Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19-21/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Đại lộ 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi”. Đây là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành được tổ chức 2 năm một lần nhằm mang đến cơ hội giới thiệu, cập nhật các công nghệ; cải tiến và phát minh mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam. Thông qua đó, tạo diễn đàn giao lưu, hợp tác, kết nối các doanh nghiệp và chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm năm nay có quy mô tăng 40%, dự kiến có hơn 300 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia như Hà Lan, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Ý, Canada, Hàn Quốc,…tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi; nguyên liệu, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị phòng thí nghiệm và nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan khác.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, VIETSTOCK 2016 còn mang đến nhiều chương trình Hội thảo chuyên đề bao gồm: Nâng cao năng suất trong chăn nuôi lợn và gia cầm, phương pháp phòng ngừa dịch bệnh và quản lý trang trại để nâng cao năng suất; dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi và các giải pháp thay thế chất cấm. Đặc biệt là tổ chức Hội thảo “Chăn nuôi hữu cơ hiệu quả và triển vọng” do Cục Chăn nuôi chủ trì với sự tham gia báo cáo của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã giới thiệu về “Giải thưởng VIETSTOCK 2016” lần thứ 7 – giải thưởng uy tín do Cục Chăn nuôi chủ trì nhằm tôn vinh những tổ chức đã có bước tiến vượt bậc cũng như đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Ngoài các hạng mục truyền thống cho chăn nuôi gia cầm, gia súc, chế biến thức ăn chăn nuôi, giải thưởng VIETSTOCK 2016 sẽ mở rộng quy mô với 4 hạng mục giải thưởng mới cho ngành nuôi trồng thủy sản. Lễ trao giải sẽ được tổ chức cùng Lễ khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2016 vào sáng ngày 19/10/2016.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương mong muốn và khuyến khích các doanh nghiệp, các tổ chức tích cực tham gia các hội chợ triển lãm để quảng bá thương hiệu và cập nhật các kiến thức và công nghệ kỹ thuật mới từ các quốc gia trên thế giới, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi Việt Nam.