Thứ bảy,  22/02/2020

Ngân hàng đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19 và 35 của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết: hiện Chính phủ, các Bộ, ngành, các địa phương, các đơn vị trong cả nước đang quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Do vậy, hội nghị này được tổ chức nhằm thống nhất quan điểm, chủ trương và giải pháp thực hiện Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng tới tất cả các đơn vị trong toàn ngành  ngân hàng. 

ngan hang day manh hoat dong ho tro doanh nghiep phat trien hinh 0
Ngân hàng đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu: các ngân hàng nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố vừa triển khai tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch hành động của ngành vừa thực hiện tốt chương trình hành động của địa phương. Đồng thời, chú trọng đẩy mạnh hơn nữa chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp bởi đây là biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp một cách rất thiết thực.

Các tổ chức tín phải quan tâm cải tiến thủ tục, quy trình xử lý công việc của mình, quy định và công khai rõ hồ sơ, thủ tục, thời hạn giải quyết… theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện giao dịch với Ngân hàng…/.

Theo VOV