Thứ sáu,  29/05/2020

Cho phép ô tô đến 7 chỗ và xe máy lưu thông qua cầu Việt Trì

Từ 0h00’ ngày 21/8 các loại xe ô tô con chở người dưới 7 chỗ ngồi, xe máy và xe thô sơ được phép lưu thông qua cầu Việt Trì cũ.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I (Tổng cục Đường bộ Việt Nam – Bộ GTVT) cho biết, thực hiện Văn bản số 9492/BGTVT-KCHT ngày 16/8/2016 của Bộ GTVT và Văn bản số 4354/TCDBVN-ATGT-KHDT ngày 16/8/2016 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc sửa chữa khẩn cấp và phân luồng giao thông qua cầu Việt Trì cũ trên tuyến Quốc lộ 2, Cục Quản lý đường bộ I hiện đang tiến hành sửa chữa một số hư hỏng của cầu Việt Trì cũ.

cho phep o to den 7 cho va xe may luu thong qua cau viet tri hinh 0
Các loại xe ô tô con chở người dưới 7 chỗ ngồi, xe máy và xe thô sơ được lưu thông qua cẩu Việt Trì cũ từ ngày 21/8/2016. (Ảnh minh họa:KT)

Sau khi hoàn thành công tác sửa chữa, từ 0h00’ ngày 21/8, Cục Quản lý đường bộ I sẽ tổ chức cho các loại xe ô tô con chở người dưới 7 chỗ ngồi, xe máy và xe thô sơ được lưu thông qua cầu Việt Trì cũ. Các phương tiện khác vẫn phải lưu thông qua cầu Hạc Trì.

Công trình cầu Hạc Trì được đưa vào sử dụng từ ngày 7/12/2015 nhằm chuyển hướng phương tiện không lưu thông qua cầu Việt Trì cũ đã xuống cấp và hư hỏng. Nhà đầu tư được Bộ GTVT cho phép thu phí theo phương án tài chính đã được Chính phủ phê duyệt, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông khu vực có hệ thống biển báo cấm ô tô qua cầu Việt Trì cũ. 

Tuy nhiên, từ khi triển khai thực hiện thu phí qua cầu Hạc Trì, nhiều xe ô tô vẫn cố tình qua cầu Việt Trì cũ để trốn phí, mặc dù cầu Việt Trì cũ đã được đặt biển cấm và thường xuyên có cảnh sát hướng dẫn phân luồng; Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã chỉ đạo lắp đặt ụ nổi, rào chắn kèm theo các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là giải pháp tình thế nhằm đảm bảo mức thu cho Dự án BOT cầu Hạc Trì. Đặc biệt, trong suốt một thời gian dài, nhiều người dân khu vực lân cận đã tỏ thái độ phản đối việc đặt trụ bê tông trên cầu Việt Trì không cho ô tô lưu thông, gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Hạc Trì.

Trước tình hình này, ngày 1/8 vừa qua, Cục Quản lý đường bộ 1 đã chỉ đạo cho Công ty Quản lý bảo trì 238 huy động người dân 2 đầu cầu dùng thiết bị ra phá dỡ các ụ nổi, rào chắn cho các phương tiện qua cầu Việt Trì cũ. Điều này khiến doanh thu thu của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì sụt giảm đáng kể, hiện chỉ thu được trên 100 triệu đồng/ngày./.

Theo VOV