Thứ tư,  03/06/2020

Thêm 45.000 hộ dân Sóc Trăng được cấp điện lưới

Tổng công ty điện lực miền Nam hoàn thành dự án cung cấp điện cho 45.000 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Sáng nay (23/8), tại thành phố Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Lễ mừng công Dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng.

them 45.000 ho dan soc trang duoc cap dien luoi hinh 0
Hỗ trợ đưa điện lưới tới phục vụ người dân Khmer

Qua 5 năm, các đơn vị thi công đã hoàn thành gần 2.000 km đường dây trung và hạ thế cung cấp điện lưới quốc cho 45.408 hộ dân tỉnh Sóc Trăng, tăng hơn 25.000 hộ so với dự kiến ban đầu. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án hơn 446 tỷ đồng. Dự án hoàn thành đã nâng tổng số hộ có điện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng lên hơn 98% (tăng 10,62%). Nhiều hạng mục của dự án được đóng điện ngay sau khi hoàn thành từng phần kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Cùng với các dự án đầu tư về giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục xóa đói giảm nghèo… các dự án cấp điện đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào Khmer. Từ dự án này đã có thêm nhiều gia đình có điện phục vụ sinh hoạt sản xuất, phát huy hiệu quả các chương trình dự án xóa đói giảm nghèo bền vững cho các hộ dân Khmer tại địa phương.

Ông Huỳnh Minh Hải, Giám đốc Điện lực tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Ngoài dự án cung cấp điện cho các hộ dân đồng bào Khmer, thì Công ty điện lực Sóc Trăng còn tranh thủ nguồn vốn của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phân bổ hàng năm, ngay từ cuối năm 2015 công ty đã triển khai dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, dự án làm liên tục để làm sao đúng năm 2020, 100% hộ dân sẽ có điện quốc gia”./.

Theo VOV