Thứ năm,  12/12/2019

Gần 150 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách thuế

LSO-Sáng nay, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp quý III/2016. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thuế, các phòng chuyên môn và đại diện gần 150 doanh nghiệp trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến các chính sách thuế mới như quy định mức thu, chế độ thu, nộp quản lý sử dụng kinh phí thẩm định, lệ phí cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước hành nghề khoan nước dưới đất. Các thông tư, công văn sửa đổi liên quan đến đăng ký thuế; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục miễn thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình, dự án viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam…

Cũng tại hội nghị đối thoại, những chính sách thuế mới cũng như những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp cũng được Cục Thuế tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh giải đáp trực tiếp tại hội nghị, các kiến nghị của doanh nghiệp còn được Cục Thuế trả lời chi tiết bằng văn bản được gửi trực tiếp về trụ sở doanh nghiệp cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.  

ĐÌNH QUYẾT