Thứ tư,  25/11/2020

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại huyện Hữu Lũng

LSO-Ngày 31/5/2017, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hữu Lũng về công tác thu ngân sách những tháng đầu năm và kiểm tra nhà máy chế biến gỗ công nghệ cao Lạng Sơn.
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với UBND huyện Hữu Lũng

Theo báo cáo, đến ngày 30/5/2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Hữu Lũng được gần 40 tỷ đồng, đạt 45% dự toán và tăng 66% so với cùng kỳ. Trong đó, hầu hết các khoản thu, sắc thuế đều đạt tiến độ và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng cùng một số phòng, ban liên quan cũng đã nêu lên những khó khăn, tồn tại và đưa ra những giải pháp tháo gỡ trong công tác thu ngân sách trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của huyện trong công tác thu ngân sách trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế trong việc khai thác nguồn thu, vẫn còn thất thu ở một số lĩnh vực. Để nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: huyện Hữu Lũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong việc rà soát các sắc thuế, ngành nghề kinh doanh trong đó có một số lĩnh vực như khoáng sản, đất đai, vận tải, xây dựng, nhà hàng…. Bên cạnh đó, huyện cần nâng cao hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành nghĩa vụ thuế. Đối với các sở, ngành, cần phối hợp chặt chẽ với huyện để tháo gỡ khó khăn, khai thác hiệu quả các nguồn thu trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng cùng đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất của nhà máy

Tại Nhà máy chế biến gỗ công nghệ cao Lạng Sơn (thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sao Bắc Việt) nằm tại xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá những kết quả mà nhà máy đã đạt được trong thời gian qua, trong đó sản lượng sản xuất gỗ 5 tháng đầu năm đạt 10.000m3; tạo việc làm cho trên 200 lao động chủ yếu là người dân trên địa bàn; nộp ngân sách năm 2016 gần 1,4 tỷ… Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: thời gian tới, công ty cần tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; tạo việc làm gắn với đảm bảo các chế độ cho người lao động như chế độ bảo hiểm, an toàn lao động. Công ty cần tiếp tục xử lý tốt các vấn đề liên quan đến môi trường như rác thải, bụi, ồn; chấp hành các quy định về chính sách thuế, phí; tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa bàn… Các sở, ngành cùng huyện Hữu Lũng cần phối hợp kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến thủ tục; các cơ chế, chính sách hỗ trợ…  

ĐÌNH QUYẾT