Thứ bảy,  24/10/2020
UBND huyện Lộc Bình

Đối thoại với người dân thôn Nà Tủng, xã Nam Quan

LSO-Sáng nay (9/6), lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình đối thoại với người dân thôn Nà Tủng, xã Nam Quan nhằm giải quyết vụ việc liên quan đến tranh chấp đất lâm nghiệp với Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bình (Công ty Lâm nghiệp Lộc Bình).
Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình giải đáp các ý kiến kiến nghị của các hộ dân thôn Nà Tủng xã Nam Quan tại buổi đối thoại

Tại buổi làm việc có sự tham gia của 48/54 hộ dân thôn Nà Tủng. Các hộ dân đã có ý kiến với lãnh đạo huyện về nhu cầu sử dụng đất lâm nghiệp phục vụ phát triển sản xuất. Theo đó, đại diện các hộ dân mong muốn huyện Lộc Bình kiến nghị với tỉnh thu hồi một phần diện tích đất của công ty Lâm nghiệp Lộc Bình giao lại cho các hộ dân canh tác, sử dụng tại khu vực đồi Sum Hoi, Pác Pất và Thau Cần để trồng rừng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Các ý kiến của người dân đã được đoàn công tác của UBND huyện tiếp thu. Đối với một số nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, lãnh đạo huyện Lộc Bình đã giải đáp thẳng thắn, cụ thể. Ngoài ra, về nhu cầu sử dụng đất vào mục đích công cộng như xây dựng nghĩa địa, các công trình phúc lợi khác, UBND huyện nhất trí đó là nguyện vọng chính đáng của bà con và sẽ được giải quyết trong thời gian tới. Cũng trong buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình yêu cầu bà con còn có ý kiến thì gửi kiến nghị bằng văn bản tới UBND huyện, tránh tình trạng tụ tập đông người, có hành động xâm hại tài sản hợp pháp của doanh nghiệp.

CÔNG QUÂN