Thứ bảy,  31/10/2020
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn TH true Milk:

Luôn hoan nghênh các tập đoàn đến tìm hiểu và đầu tư vào địa phương

LSO-Sáng nay (20/6), tại UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm với lãnh đạo Tập đoàn TH true Milk. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành. 
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn TH đã trình bày tóm tắt quá trình tìm hiểu và nhu cầu, mục tiêu đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, Tập đoàn TH mong muốn sẽ đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn ở 2 lĩnh vực, đó là: chăn nuôi bò sữa và xây dựng vùng trồng dược liệu. Dự kiến Tập đoàn TH sẽ nuôi khoảng 5.000 con bò sữa, đồng thời tìm khu vực phù hợp để trồng một số loại cây dược liệu với quỹ đất khoảng 50 ha. Lãnh đạo Tập đoàn TH khẳng định: Lạng Sơn rất phù hợp với dự án đầu tư của Tập đoàn.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của một số sở, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao lĩnh vực mà Tập đoàn dự kiến đầu tư vì đây cũng là những lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm. Cụ thể như việc phát triển vùng dược liệu, trong những năm qua, Lạng Sơn luôn xác định dược liệu là thế mạnh của tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có 788 loại cây thuốc thuộc 514 chi, 175 họ của 6 ngành thực vật, trong đó có 35 loài trong diện bảo tồn cấp quốc gia. Còn đối với phát triển chăn nuôi bò, hiện tỉnh cũng đã quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung với tổng diện tích là 4.935 ha. Trong đó, xác định chăn nuôi bò chất lượng cao tại các huyện như Lộc Bình, Cao Lộc, Hữu Lũng, Chi Lăng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tập đoàn TH thực sự mong muốn đầu tư vào địa bàn tỉnh thì tiếp tục làm việc với các ngành để hoàn thiện các hồ sơ, chứng từ đầu tư. Tỉnh luôn hoan nghênh Tập đoàn TH true Milk và các tập đoàn khác đến tìm hiểu và đầu tư.

TRÍ DŨNG