Chủ nhật,  25/10/2020

Quản lý chất lượng mũ bảo hiểm quà tặng

Ngoài công năng bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng, mũ bảo hiểm (MBH) còn là công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp. Một người thường có ba đến bốn giờ/ngày để di chuyển trên đường, đây là tần suất lớn mà hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp in trên MBH tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Vì ưu điểm này, không ít tổ chức, doanh nghiệp đã dùng MBH làm quà tặng khách hàng.

Thế nhưng, điều tốt đẹp ấy lại bị phản tác dụng, khi chất lượng MBH không được kiểm soát. Chương trình tặng MBH của tổ chức, doanh nghiệp do nhân viên – những người trực tiếp thực hiện giao dịch mua bán, vì tư lợi mà giảm giá thành sản phẩm, nhằm chiếm đoạt phần chênh lệch, hoặc do tổ chức muốn giảm chi phí mua sản phẩm kém chất lượng, cuối cùng người được tặng vô tình nhận được MBH không có tính năng bảo vệ. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn giao thông, không những người đội bị ảnh hưởng tính mạng, sức khỏe, mà còn ảnh hưởng tới tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng, như vậy một cử chỉ đẹp lại biến thành hành động hại người.

Một doanh nghiệp sản xuất MBH có uy tín nhận định, hiện nay thị trường MBH dự án (MBH do doanh nghiệp, tổ chức mua với số lượng lớn sử dụng để làm quà tặng khách hàng, cung cấp đồng phục cho nhân viên, làm từ thiện,…) rất lớn. Thị trường này có mức độ cạnh tranh hết sức khốc liệt và phần lớn là cạnh tranh về giá, chất lượng MBH ở thị trường này dường như không được kiểm soát hoặc kiểm soát lỏng lẻo, vì đây thường là các giao dịch “mua đứt, bán đoạn”, thường không thông qua các kênh trung gian. Do đây là quà tặng, không phải là giao dịch mua bán, người tiêu dùng không phải trả tiền nên các cơ quan quản lý thị trường rất khó kiểm soát.

Chính vì vậy, từ mỗi doanh nghiệp, khi quảng bá thương hiệu qua MBH quà tặng, cũng nên bảo vệ thương hiệu của mình trọn vẹn bằng chiếc MBH bảo đảm chất lượng, không nên “thả nổi” như thời gian vừa qua. Ðể hạn chế tình trạng này, các cơ quan quản lý cũng cần kiểm soát tốt chất lượng MBH ngay từ khâu sản xuất, từ đó góp phần bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Theo Nhandan