Thứ bảy,  24/10/2020

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với một số doanh nghiệp trung ương và ngoài tỉnh hoạt động trên địa bàn

LSO-Chiều nay (22/6), đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp trung ương và doanh nghiệp ngoài tỉnh có hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh (doanh nghiệp trung ương và ngoài tỉnh) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước. 
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Cục Thuế, trên địa bàn có 46 doanh nghiệp trung ương và ngoài tỉnh có doanh thu lớn. Thu ngân sách 5 tháng đầu năm 2017 từ các doanh nghiệp khu vực này được 165 tỷ đồng, đạt 40% dự toán, tăng 10% so với cùng kỳ. Một số doanh nghiệp có dự toán thu ngân sách lớn như Công ty TNHH MTV Than Na Dương, Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn… Về kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, các doanh nghiệp đều thực hiện đăng ký kê khai nộp thuế tại tỉnh theo phương pháp khấu trừ. Một số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế theo chính sách đặc thù. Đối với thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, phí lệ phí… các doanh nghiệp thực hiện kê khai và nộp ngân sách theo quy định tại địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số sở, ngành, đại diện một số doanh nghiệp đã tham gia thảo luận. Trong đó tập trung vào những nội dung chính như: những thuận lợi, khó khăn về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, nộp ngân sách từ đầu năm đến nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tình hình hoạt động, đóng góp của các doanh nghiệp trung ương và ngoài tỉnh hoạt động trên địa bàn. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục ổn định tình hình, đầu tư trang thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; tiếp tục trao đổi, phối hợp có hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp; thực hiện tốt nghĩa vụ đóng các loại thuế, phí tại tỉnh; tích cực đóng góp vào công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới… Các sở, ngành liên quan thường xuyên phối hợp, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện tốt việc thu các sắc thuế, phí.   

ĐÌNH QUYẾT