Chủ nhật,  25/10/2020

Nhật Bản giúp nâng cao chất lượng dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam

Nhật Bản giúp Việt Nam nâng cao năng lực về quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng.

Sáng 23/6, tại TP. Cần Thơ, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức giới thiệu dự án “Nâng cao năng lực về dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam – (CCQS)”.

nhat ban giup nang cao chat luong cac du an dau tu xay dung tai viet nam hinh 1
(Ảnh minh họa: sxd.danang.gov.vn)

Đây là dự án do JICA tài trợ và do Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia tư vấn của JICA thực hiện, nhằm nâng cao năng lực của cán bộ cũng như đơn vị liên quan trực thuộc Bộ Xây dựng và trực tiếp tham gia các dự án xây dựng.

Dự án dự kiến kéo dài đến hết tháng 3/2018, giúp cho việc quản lý các dự án xây dựng tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Cần Thơ nói riêng được thực hiện theo các chuẩn mực và quy định quốc tế, từ đó nâng cao chất lượng các dự án và công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách.

Ông Doãn Mạnh Hùng, đại diện Cục quản lý hoạt động xây dựng cho biết, đối tượng hướng đến của dự án là các cán bộ, chuyên viên thực hiện công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và đội ngũ cán bộ công chức thực hiện công tác quản lý hoạt động xây dựng tại các địa phương.

Theo ông Doãn Mạnh Hùng, phương pháp đánh giá năng lực chuyên môn của nhà thầu thi công được xây dựng với mục tiêu đánh giá chính xác nhất được năng lực của nhà thầu, qua đó loại trừ các nhà thầu thi công thiếu năng lực trong đấu thầu, tạo động lực cho nhà thầu tăng cường năng lực của mình. Từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm xây dựng do nhà thầu thực hiện./.

Theo VOV