Thứ bảy,  24/10/2020

Dự án ​“Con thuyền mơ ước” khởi động tại Quảng Ninh

Dự án "Con thuyền mơ ước" với kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng vừa chính thức khởi động tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngày 23/6, tại thành phố Hạ Long, Tập đoàn Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức lễ khởi động dự án “Hỗ trợ thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển tiếp cận CNTT cải thiện cuộc sống”, gọi tắt là dự án “Con thuyền mơ ước”.

du an con thuyen mo uoc khoi dong tai quang ninh hinh 1
“Con thuyền mơ ước” là dự án do tập đoàn Microsoft Việt Nam tài trợ với nguồn kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 3 đến hết tháng 12/2017 tại khu vực cộng đồng người dân làng chài Vịnh Hạ Long

“Con thuyền mơ ước” là dự án do tập đoàn Microsoft Việt Nam tài trợ với nguồn kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 3 đến hết tháng 12-2017 tại khu vực cộng đồng người dân làng chài Vịnh Hạ Long được tái định cư trên bờ từ năm 2015 và những khu vực dân cư tại những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dự án được khởi động với mục tiêu là tạo điều kiện cho những thanh thiếu niên nghèo được tăng cường nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường biển, những năng lực cần thiết và công nghệ tin học cơ bản, phù hợp và linh hoạt giúp họ có thêm năng lực để tự chủ động tìm kiếm và phát huy các cơ hội cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, dự án “Con thuyền mơ ước” còn tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: các buổi hội thảo, các lớp tập huấn; đối thoại cộng đồng; tham quan chia sẻ kinh nghiệm. Những hoạt động bổ ích này dự kiến sẽ có hơn 200 thanh thiếu niên, 150 cán bộ, giáo viên phụ trách công tác thanh thiếu niên, 50.000 thành viên cộng đồng./.

Theo VOV