Thứ ba,  27/10/2020

WB giúp điều chỉnh định hướng quy hoạch phát triển đô thị quốc gia

Ngân hàng Thế giới cam kết tăng cường hợp tác với Bộ Xây dựng, hỗ trợ cho công tác phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng bền vững tại Việt Nam.

Sáng nay (28/6), tại Hà Nội diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) về việc thiết lập quan hệ đối tác phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng bền vững, giai đoạn 2017-2021.

wb giup viet nam dieu chinh dinh huong quy hoach phat trien do thi quoc gia hinh 1
Bộ Xây dựng ký kết Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Bộ Xây dựng và WB cam kết sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực của ngành Xây dựng, hỗ trợ cho công tác phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng bền vững của Việt Nam.

Cụ thể, hai bên tập trung hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật, năng lực và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực chính như: Hoàn thiện văn bản pháp luật, quy định và các cơ chế thể chế về phát triển quản lý đô thị và ngành nước; đào tạo cho các cơ quan chức năng của địa phương, nâng cao năng lực đào tạo cho Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị.

WB cũng sẽ giúp Việt Nam trong việc điều chỉnh định hướng quy hoạch phát triển đô thị quốc gia, xây dựng chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030 và các sáng kiến quy hoạch phát triển vùng… Đồng thời, xây dựng các công cụ hiệu quả để chuẩn bị các dự án đầu tư phát triển đô thị nhằm đáp ứng thách thức của quá trình đô thị hóa; lồng ghép tính chống chịu của đô thị với quản lý rủi ro lũ lụt, quản lý tổng hợp cấp nước đô thị có sự phối hợp của các bộ, ngành liên quan.

 Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam là cơ sở để hai bên cùng nhau hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc xây dựng các chương trình, dự án hợp tác, hỗ trợ cho sự bền vững của các đô thị Việt Nam./.

Theo VOV