Thứ ba, 25/06/2019

EVN đã khôi phục xong các đường dây 220kV bị ảnh hưởng bởi bão

  
 
Công nhân điện lực Phú Yên khẩn trương khôi phục lại mạng lưới điện 220KV ở thành phố Tuy Hòa bị ngã đổ. 

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 17h00 chiều nay (4/11), EVN đã khắc phục xong hoàn toàn và khôi phục vận hành 5 đường dây 220 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 12. 

Còn lại lưới điện 110 kV, Tập đoàn Điện lực đã khôi phục vận hành được hơn 50% số trạm và đường dây bị ảnh hưởng do bão. 

Lưới trung, hạ áp, cũng đã được các đơn vị ngành điện miền Trung đang nỗ lực khắc phục. 

EVN cũng cho hay, 3 tỉnh bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nhất là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Công suất phụ tải hiện nay vẫn chưa khôi phục được khoảng 400 MW. 

Tỷ lệ phụ tải khôi phục được trên tổng số phụ tải bị ảnh hưởng do bão đến 17 giờ hôm nay như sau: Khánh Hòa 30%, Phú Yên 25%, Bình Định 60%, Đăk Lăk 90% và Đăk Nông 75%. Các khu vực ở các tỉnh khác bị ảnh hưởng không đáng kể. 

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng 4/11, bão số 12 Damray đi vào đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa với sức gió giật mạnh cấp 11-13. 

Cơn bão đã khiến lưới điện 220kV có 5 đường dây 220kV thuộc khu vực Khánh Hòa, Phú Yên bị sự cố. 

Với lưới điện phân phối, lưới điện 110kV có 14 đường dây 110kV khu vực Bình Định đến Khánh Hòa bị sự cố; có 10 trạm biến áp 110kV thuộc Phú Yên và Khánh Hòa bị sự cố. 

Đối với lưới điện trung hạ áp, EVN cho biết, đến 10 giờ 00 cùng ngày, lưới điện khu vực tâm bão đổ bộ, thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định bị ảnh hưởng nặng nề; trong đó, khu vực Khánh Hòa bị mất điện toàn bộ tỉnh, trừ thành phố Cam Ranh; Khu vực Phú Yên bị mất điện toàn tỉnh.

Trong khu vực Bình Định bị mất điện khu vực 2 huyện Phú Tài, Phú Cát, còn lại các khu vực khác bị ảnh hưởng không đáng kể. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công điện thượng khẩn nhằm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. 

Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh (Phú Yên), Sông Bung 4 (Quảng Nam), Đơn Dương, Đại Ninh, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 (Lâm Đồng). 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thực hiện huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng để góp phần hạ thấp mức nước, tạo dung tích đón lũ./. 

Theo VietnamPlus